Chiều 29-3, bác sĩ Trần Ánh Dương, Trưởng Khoa Mắt - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) - cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân P.T.T (69 tuổi, trú tại huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) bị tai nạn hi hữu khi đang cho gà ăn.

Trước đó, bà T. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mắt phải chảy nhiều máu. Qua thăm khám, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu do chấn thương.

Cho gà ăn, cụ bà bị gà trống mổ mù mắt - Ảnh 1.

Bà T. đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Trần Ánh Dương

Bà T. kể lại, lúc đang cho đàn gà nhà mình ăn thóc thì bất ngờ có một chú gà trống trong đàn nhảy lên đá vào mặt khiến cụ bị choáng rồi ngã ra nền đất. Sau đó chú gà hung hãn nhảy vào mổ liên tiếp vào mắt phải cụ bà khiến bà bị trọng thương.

Các bác sĩ Khoa Mắt nhận định mắt phải của bà T. bị vỡ phức tạp, nhiều dị vật nằm trong nội nhãn, tổ chức nội nhãn phòi ra ngoài. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu nhưng tiên lượng khả năng phục hồi thị lực cho bệnh nhân là rất thấp.

Bác sĩ Trần Ánh Dương khuyến cáo trường hợp người bệnh bị dị vật rơi vào mắt, hoặc mắt bị tổn thương, người dân tuyệt đối không nên tự ý gắp dị vật ra ngoài. Người bệnh cần phải được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và xử trí để tránh gặp những hậu quả sau này.H. Phúc