Chó nhà nặng 30 kg cắn bé gái 6 tuổi nát mặt - Ảnh 1.

Bé gái bị chó nhà cắn đang được chăm sóc tại bệnh viện

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ngày 23-1 cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 6 tuổi, ở Nam Định, bị chó nhà nuôi cắn. 

Theo người nhà bệnh nhân, con chó nặng khoảng 30 kg và chưa từng được tiêm phòng dại. Con chó này lao vào cắn bé trong lúc đang nô đùa.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, đa vết thương hàm mặt phức tạp, với vết thương dài và sâu ở cung mày trán phải, góc trong mắt. Ngoài ra, cháu bé còn bị vết thương trán thái dương dài khoảng 3 cm và một vết thương gò má trái rộng khoảng 6 cm sát với đường đi thần kinh và ống tuyến nước bọt. Các bác sĩ cho biết nếu đứt dây thần kinh có nguy cơ liệt mặt. 

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu, thăm dò vết thương và khâu phục hồi, xử trí đa vết thương vùng mặt.

Đến thời điểm này, 2 ngày sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo, đã được tư vấn tiêm phòng dại sau phẫu thuật, các vết thương mổ khô. Dự kiến cuối tuần này, bệnh nhi sẽ được xuất viện.

Các bác sĩ cho biết thời gian gần đây tiếp nhận khá nhiều nạn nhân bị chó nhà tấn công trong lúc chơi đùa. Từ các trường hợp nói trên, các bác sĩ khuyến cáo cần hạn chế nuôi những con vật có nguy cơ bị dại. Khi nuôi con vật như chó, mèo… cần tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi. Khi không may bị súc vật cắn, dù là vết thương nhỏ cũng cần phải theo dõi con vật, một số trường hợp người nhà giết chết con vật ngay sau khi bị con vật cắn nên khó theo dõi bệnh dại của người bị súc vật cắn.

D.Thu