Cho rằng bao che, nữ hộ sinh từ chối nhận thưởng

Tin mới

03/09/2013 16:00

(NLĐO) – Được biểu dương khen thưởng sau khi tố cáo những sai phạm của trưởng trạm y tế nhưng chị Thủy một mực từ chối vì cho rằng vụ việc chưa được giải quyết đến nơi đến chốn, có sự bao che.

Chị Thủy từ chối nhận khen thưởng vì cho rằng việc tố cáo của mình không được giải quyết tới nơi tới chốn

Sáng 3-9, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng chị Dương Thị Thu Thủy, nữ hộ sinh Trạm Y tế Thị trấn Hà Lam, vì đã có thành tích phát hiện những biểu hiện tiêu cực của viên chức trạm y tế này.

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều cán bộ y tế huyện cùng 12 trưởng trạm y tế các xã trên địa bàn huyện Thăng Bình. Khi Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đọc xong quyết định, chị Thủy được mời lên nhận thưởng. Tuy nhiên, chị đã từ chối và chỉ muốn được phát biểu ý kiến của mình.

Chị nói ngắn gọn: “Tôi không nhận khen thưởng vì đơn tố cáo của tôi giải quyết chưa thỏa đáng, chưa đến nơi đến chốn. Còn có dấu hiệu bao che của một số người. Tôn trọng mọi người tôi mới đến đây, chứ không phải đến để nhận thưởng”.

Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, cho biết mặc dù chị Thủy không nhận nhưng việc khen thưởng là trách nhiệm của trung tâm y tế. Thay mặt trung tâm y tế huyện, ông nhiệt liệt biểu dương thành tích của chị Thủy.
 
Ông Mai Văn Mười cho rằng mặc dù chị Thủy không nhận nhưng việc khen thưởng là trách nhiệm của trung tâm y tế

Trước đó, Báo Người Lao Động Online đã thông tin, sau khi có đơn tố cáo của chị Dương Thị Thu Thủy, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã kiểm tra và kết luận sai phạm của ông Nguyễn Đức Đạo, Trưởng Trạm Y tế thị trấn Hà Lam với gần 100 triệu đồng.

Theo quyết định, ông Đạo bị kỷ luật cách chức, điều chuyển công tác vì đã thu và sử dụng kinh phí tại Trạm Y tế thị trấn Hà Lam không đúng với nguyên tắc, tự ý làm và cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, sản xuất không đúng theo quy định, vi phạm về thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, chị Thủy cho rằng hình thức cách chức, điều chuyển công tác đối với ông Đạo là quá nhẹ. Với những sai phạm như đã nêu, nhất là việc scan, giả chữ ký của giám đốc trung tâm y tế huyện nhưng ông Đạo chỉ bị cách chức. Chị cho rằng ông Mười đã bao che cho cấp dưới của mình.

Chị Thủy còn thắc mắc, số tiền thanh tra phát hiện sai phạm của ông Đạo giải quyết như thế nào, những giấy chứng nhận do ông Đạo giả chữ ký cấp cho các hộ kinh doanh đã thu lại hay chưa đến nay chị vẫn chưa rõ.

Ngoài ra, chị Thủy còn tỏ ra rất bức xúc cho rằng: Ông Lê Văn Ty là một trong số những người ký vào lá đơn có nội dung trù dập, đẩy chị khỏi trung tâm y tế sau khi chị tố cáo tiêu cực nhưng lại được bổ nhiệm tạm quyền phó trưởng trạm, điều hành tất cả các công việc của trạm y tế là điều không hợp lý.

Những vấn đề chị Thủy thắc mắc, ông Mười lý giải, việc cách chức và điều chuyển công tác đối với ông Đạo là phù hợp với những sai phạm. Ông Mười cho biết bản thân ông cũng là nạn nhân, vụ việc làm mất uy tín của ông và cho rằng không có sự bao che trong sự việc này. Còn việc giả chữ ký thì ông Đạo đã thừa nhận, vụ việc được bàn giao cho cơ quan công an tiếp tục điều tra để xử lý theo pháp luật.

Ông Mười cho biết số tiền phát hiện sai phạm của ông Đạo, Trung tâm Y tế đang giao cho trạm y tế Thị trấn Hà Lam thu lại. Còn ông Ty chỉ được bổ nhiệm điều hành công việc trong thời gian chờ trưởng trạm y tế mới.

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI