Chữa bệnh phụ khoa, bác sĩ cắt nhầm thai nhi 14 tuần tuổi

Tin mới

18/12/2012 14:15

(NLĐO) - Tỉnh dậy sau một ca phẫu thuật để chữa bệnh phụ khoa, một bệnh nhân đã hết sức đau đớn khi các bác sĩ cho biết họ đã lỡ cắt bỏ luôn đứa con trai 14 tuần tuổi trong khi cắt tử cung.


Chị Suzanne Doherty

Bệnh nhân bất hạnh chính là bà mẹ ba con Suzanne Doherty (42 tuổi) ở Anh. Chị không biết mình đã mang thai được 14 tuần, mặc dù trước đó một chuyên gia tư vấn đã lưu ý rằng tử cung chị to bất thường.

Các nhân viên tại Bệnh viện Hoàng gia Cornwall ở Truro trước khi thực hiện phẫu thuật cho Suzane cũng không phát hiện ra điều này. Chỉ sau khi ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn tất, Suzane mới được các bác sĩ thông báo là có một thai nhi 14 tuần tuổi trong tử cung của chị.

Suzane nói: “Tôi được cho biết phẫu thuật đã thành công nhưng rất tiếc là có một bào thai được phát hiện và và  đã chết. Họ xét nghiệm đủ thứ, nhưng vẫn không phát hiện bào thai”.

Sau phẫu thuật, tình trạng thể chất của Suzane khá tốt nhưng về mặt tinh thần, chị bị trầm cảm nặng.

Bệnh viện Hoàng gia Cornwall cũng đã nhận sai sót trước pháp luật và đền bù thiệt hại 62.000 bảng Ang cho Suzane. Lezli Boswell, Giám đốc điều hành bệnh viện - cho biết: "Tôi vô cùng xin lỗi về những đau đớn, lo lắng hoặc căng thẳng mà chúng tôi đã gây ra cho bệnh nhân".

H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI