Chữa ung thư kiểu “ngựa thành Troa”

Tin mới

23/12/2012 22:17

GS Claire Lewis thuộc Đại học Sheffield của Anh và cộng sự đã thí nghiệm thành công liệu pháp được gọi là “ngựa thành Troa”, loại trừ hoàn toàn bệnh ung thư tuyến tiền liệt trên chuột. Công trình đăng trên tạp chí Cancer Research.

Nhóm nghiên cứu giấu những virus diệt ung thư bên trong hệ miễn dịch, sử dụng tế bào bạch huyết chứa virus như “ngựa thành Troa” để chúng lẻn vào khối u. Thông thường, sau khi chữa ung thư bằng hóa trị hay xạ trị, các tế bào bạch huyết sẽ tràn ngập khu vực có khối u để điều chỉnh hậu quả tổn hại. Các nhà khoa học lấy mẫu máu chuột, trích ly đại thực bào - bộ phận trong hệ miễn dịch thường tấn công kẻ xâm nhập ngoại lai.
 
Các đại thực bào này được trộn lẫn với virus để virus đi theo tế bào bạch huyết vào khối u. Chuột được tiêm một cặp virus vào tế bào bạch huyết 2 ngày sau khi kết thúc đợt hóa trị. Virus sẽ bùng phát nhanh chóng lên khoảng 10.000 con sau 12 giờ và tiêu diệt tế bào ung thư. Dấu hiệu khối u trên tất cả chuột được thí nghiệm biến mất sau đó 40 ngày.

Các nhà nghiên cứu cho rằng cần có thêm những thí nghiệm công phu hơn trên người.

Tr.Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI