Đến ngày 6-11, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết bé Đ.G.P. (3 tuổi, ngụ xã Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) hiện đang điều trị tại khoa Ngoại chỉnh hình của bệnh viện, đang trong quá trình chuẩn bị bó bột. Cháu bị gãy xương đùi, hiện chân đang được kéo tạ (giúp điều chỉnh xương, ngăn ngừa co rút cơ...) trong quá trình điều trị hồi phục. Theo dự tính, khoảng 1 tuần nữa cháu mới được xuất viện và sẽ phải tái khám trong quá trình hồi phục.

Chuẩn bị bó bột cho cháu bé 3 tuổi bị cô giáo mầm non làm gãy chân  - Ảnh 1.

Bé P. bị gãy chân hiện đang điều trị phục hồi tại bệnh viện (ảnh: Vietnamplus)

Bé P. gặp sự cố gãy chân khi đang đi học và do cô giáo mầm non gây nên sự cố này. Liên quan vụ việc, hiện ngành giáo dục địa phương đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với giáo viên này để tiếp tục làm rõ.

Về nội dung vụ việc, Phòng GD-ĐT TP Long Khánh, nơi bé học, cũng đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai. Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT Long Khánh, vào ngày 28-10, cô Phạm Thị Thanh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp mầm 3 Trường mầm non Họa Mi (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) cho trẻ học tại đây ăn trưa, trong khi ăn có một số bé trong lớp ăn chậm hơn, trong đó có bé P., nên cô Thủy đã bế bé lên và gác chân phải của bé lên cổ.

Lúc này, bé kêu đau, cô Thủy đã đưa bé đi khám siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán bé bị gãy xương đùi. Sau đó, cô Thủy cùng nhà trường báo sự việc cho gia đình bé P. và đưa bé vào bệnh viện, sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM).

Hiện tại, Trường mầm non Họa Mi đã tiến hành kiểm điểm và trước mắt đình chỉ công tác đối với bà Thủy trong 1 tháng, nhà trường cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cháu bé. Cô giáo Thủy cũng đã chân thành xin lỗi gia đình.

A.Thư-X.Hoàng