icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuẩn bị sức khỏe như thế nào để có con?

BS chuyên khoa II Bùi Thị Hồng Nhu, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Bạn đọc honghai298@gmail.com hỏi: Tháng 8-2021, tôi có thai ngoài tử cung và mổ nội soi. Đến tháng 1-2022, tôi có thai và bị sẩy thai. Hiện tại, vợ chồng tôi muốn khám sức khỏe để có con. Tôi muốn đến Bệnh viện Từ Dũ thăm khám, vậy nên đến khu nào? Cần lưu ý gì?

Trước tiên bạn có thể khám phụ khoa ở khu N hoặc M để đánh giá tình trạng có viêm nhiễm phụ khoa gì không, đánh giá tử cung và 2 phần phụ có u bướu gì không và cần tầm soát ung thư cổ tử cung và tiêm ngừa một số bệnh lý trước khi có thai nếu trước đây bạn chưa được làm. Đặc biệt là nếu bạn có dấu hiệu trễ kinh thử que 2 vạch thì nên đi khám thai sớm để bác sĩ hỗ trợ dưỡng thai nhằm giảm khả năng bị sẩy thai tiếp theo nhé. Chúc bạn khỏe.

Bạn đọc Lê Thu Trang (30 tuổi) hỏi: Cách đây 5 tháng, em vừa phải chấm dứt thai kỳ vì bé bị dị tật não bẩm sinh (thiểu sản tiểu não, thoát vị màng não vùng chẩm, TD loạn sạn thận hai bên). Em có lấy dây rốn của bé để xét nghiệm array nhưng kết quả cũng không thể tìm ra được nguyên nhân chính xác khiến não bé bị như vậy. Giờ em muốn kiểm tra sức khỏe của cả vợ chồng để chuẩn bị tốt hơn cho việc có con sắp tới. Không biết vợ chồng em nên đi khám những gì?

Tình trạng bất thường ở não có thể do di truyền hoặc không phải do di truyền. Vợ chồng bạn muốn kiểm tra sức khỏe và tư vấn trước mang thai tại Bệnh viện Từ Dũ thì có thể đăng ký ở Khoa Khám trước sinh - khu M. Nếu cần thiết thì làm xét nghiệm tổng quát và xét nghiệm di truyền cho cả vợ chồng bạn nhé. Bạn có thể đi khám vào giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo