“Chuyện ấy” giúp giảm cân

Không phải mọi người đều quan hệ tình dục với mục đích giảm cân, nhưng rất nhiều người tin rằng “chuyện ấy” tiêu thụ và đốt cháy đến 100-300 calories.
 
Tuy nhiên, sau khi theo dõi và tính toán, các nhà khoa học đã kết luận rằng “chuyện ấy” chỉ kéo dài trung bình khoảng 6 phút và đốt cháy 21 calories – tương đương với một cuộc dạo bộ thông thường.
 
 
"Chuyện ấy" chỉ tương đương với cuộc dạo bộ nhẹ nhàng. Ảnh: Iplp.net

Giờ học thể dục thay đổi cân nặng ở trẻ

Những tiết học này đều chỉ kéo dài trong một thời gian không đủ dài và không đủ thường xuyên để tạo nên sự thay đổi ở trẻ em.

Giảm cân cấp tốc có hại

Những người giảm cân cấp tốc thường lại có cân nặng thấp hơn những người thực hiện kế hoạch giảm cân chậm theo thời gian.

Ăn vặt khiến tăng cân

Tuy nhiều người quan niệm "ăn hàng" khiến cơ thể dễ mập, nhưng hiện chưa có một cuộc nghiên cứu nào đưa ra kết luận về vấn đề này.

 
Ăn sáng thường xuyên ngăn béo phì

Có hai cuộc nghiên cứu đã không tìm thấy ảnh hưởng gì của việc bỏ bữa sáng đối với cân nặng, và một cuộc nghiên cứu khác kết luận rằng việc ảnh hưởng là tùy thuộc xem chúng ta có quen với việc bỏ bữa hay không.

Mục tiêu cao ảnh hưởng xấu đến việc giảm cân

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng con người thường sẽ làm tốt hơn khi có những mục tiêu cao để vươn đến.

Một số quan niệm vô căn cứ khác, chẳng hạn như nuôi con bằng sữa mẹ hay ăn nhiều rau quả có thể ngăn ngừa béo phì. Tuy chưa có bằng chứng cụ thể về tác dụng giảm cân nhưng những thói quen này có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các căn bệnh khác.

Thay đổi nhỏ trong ăn uống/tập luyện giúp giảm cân lâu dài

Cơ thể chúng ta được cấu tạo để thích nghi với sự thay đổi, vì vậy nếu thay đổi quá ít trong thực đơn ăn kiêng hay từng bước nâng cao luyện tập thể thao sẽ mất dần tác dụng sau một thời gian.
 
Kim Anh (Theo Fox News)