Chuyên gia Mỹ sẽ mổ cho bé trai bị cắt nhầm bàng quang

Tin mới

23/03/2014 19:18

(NLĐO) - Chiều 23-3, anh Trần Mai, cha của T.A.Đ (trú Cam Ranh, Khánh Hòa) - bé trai bị cắt nhầm gần hết bàng quang trong ca mổ khắc phục thoát vị bẹn hồi cuối tháng 10-2012, khi mới 21 tháng tuổi - cho biết bé sẽ được các bác sĩ đến từ Mỹ và Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) mổ khắc phục thoát vị bẹn (hiện to như quả trứng vịt) vào ngày 24-3.

Ca mổ được thực hiện ngay tại Bệnh viên Nhi Đồng 2. Riêng ca phẫu thuật tái tạo bàng quang phải chờ đến khi bé đủ 5 tuổi trở lên mới thực hiện được.

Bé Đ sau ca mổ thứ hai vào tháng 11-2012.

Bé Đ sau ca mổ thứ hai vào tháng 10-2012.

Việc bé Đ. được tổ chức này quan tâm hỗ trợ trong phẫu thuật điều trị là điều hết sức may mắn.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, một ngày sau ca mổ bị cắt nhầm bàng quang ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (25-10-2012), bé Đ. bị ứ tiểu dẫn đến suy thận nguy kịch nên được chuyển gấp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để mổ cấp cứu thoát tiểu (ca thứ 2).

Ngày 2-11-2012, bé phải chịu ca mổ thứ 3 tại Bệnh viên Nhi Đồng 2. Sau ca mổ này, bé vẫn phải đi tiểu qua lỗ mở ở thành bụng.

Cuối tháng 12-2012, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, 19 chuyên gia ngoại khoa và nhi khoa đến từ 9 cơ sở điều trị lớn trong cả nước đã hội chẩn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tìm phương án phẫu thuật tái tạo bàng quang cho bé.

Cuối tháng 6-2013, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, bé Đ. được cha mẹ đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để phẫu thuật khắc phục. Tuy nhiên, gia đình đành từ chối phương án mổ của bệnh viện và đưa bé về nhà bởi thay vì cho thoát tiểu qua lỗ mở ở thành bụng, bé phải tiểu qua lỗ mở ở bên hông. Phương án này không đạt mục tiêu bé có thể đi tiểu được qua dương vật và cũng không loại bỏ được nguy cơ nhiễm trùng ngược rất nguy hiểm.

V.Tạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI