Ca mổ được thực hiện ngay tại Bệnh viên Nhi Đồng 2. Riêng ca phẫu thuật tái tạo bàng quang phải chờ đến khi bé đủ 5 tuổi trở lên mới thực hiện được.

Bé Đ sau ca mổ thứ hai vào tháng 11-2012.

Bé Đ sau ca mổ thứ hai vào tháng 10-2012.

Việc bé Đ. được tổ chức này quan tâm hỗ trợ trong phẫu thuật điều trị là điều hết sức may mắn.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, một ngày sau ca mổ bị cắt nhầm bàng quang ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (25-10-2012), bé Đ. bị ứ tiểu dẫn đến suy thận nguy kịch nên được chuyển gấp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để mổ cấp cứu thoát tiểu (ca thứ 2).

Ngày 2-11-2012, bé phải chịu ca mổ thứ 3 tại Bệnh viên Nhi Đồng 2. Sau ca mổ này, bé vẫn phải đi tiểu qua lỗ mở ở thành bụng.

Cuối tháng 12-2012, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, 19 chuyên gia ngoại khoa và nhi khoa đến từ 9 cơ sở điều trị lớn trong cả nước đã hội chẩn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tìm phương án phẫu thuật tái tạo bàng quang cho bé.

Cuối tháng 6-2013, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, bé Đ. được cha mẹ đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để phẫu thuật khắc phục. Tuy nhiên, gia đình đành từ chối phương án mổ của bệnh viện và đưa bé về nhà bởi thay vì cho thoát tiểu qua lỗ mở ở thành bụng, bé phải tiểu qua lỗ mở ở bên hông. Phương án này không đạt mục tiêu bé có thể đi tiểu được qua dương vật và cũng không loại bỏ được nguy cơ nhiễm trùng ngược rất nguy hiểm.

V.Tạo