Chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi cho các nước

Tin mới

06/11/2012 20:41

Ngày 6-11, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết đã có 550 bệnh nhi u nang ống mật chủ được phẫu thuật thành công bằng phương pháp nội soi tại bệnh viện này

Theo GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, trước đây khi điều trị u nang ống mật chủ bằng phương pháp mổ mở, các bác sĩ phải rạch ở thành bụng một đường dài, cắt nhiều cơ, gây đau đớn cho người bệnh, nguy cơ nhiễm khuẩn cao, thời gian hồi phục chậm. Phương pháp mổ nội soi là một kỹ thuật mới giúp bệnh nhi hồi phục nhanh, đường rạch mổ nhỏ nên không để lại sẹo, ít biến chứng.

Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị có số lượng bệnh nhân mổ u nang ống mật chủ bằng phương pháp nội soi lớn nhất thế giới và có nhiều kinh nghiệm nhất. Với thành công này, Việt Nam đã trở thành trung tâm điều trị u nang ống mật chủ hàng đầu, được thế giới công nhận. Những năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận khoảng 400 phẫu thuật viên từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như  Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Ý, Mỹ… đến học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để chuyển giao kỹ thuật.

N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI