Aminah Hart và 

Gia đình hạnh phúc của Aminah Hart và Scott Andersen 

Cô Aminah Hart (45 tuổi) là một phụ nữ Úc làm nghề viết quảng cáo từng lập gia đình ở London và có hai con trai. Tuy nhiên, cả 2 đứa trẻ đều mất sớm do Aminah mắc chứng rối loạn gen di truyền. Điều đặc biệt là chứng rối loạn gen này chỉ ảnh hưởng tới con trai còn con gái vẫn có thể phát triển bình thường.

Ở tuổi 42, cô Aminah quyết định sinh con thêm một lần nữa bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Trong số 5 mẫu tinh trùng được hiến tặng, Aminah đã chọn tinh trùng của một người chăn gia súc tên Scott Andersen bởi anh tự giới thiệu trên internet là một người “luôn vui vẻ và mạnh khỏe”.

Không lâu sau khi hạ sinh một bé gái khỏe mạnh tên Leila, Aminah quyết định đi tìm người cha thực sự của con gái (quy trình hiến tặng tinh trùng không tiết lộ thông tin và địa chỉ của người hiến tặng).

Dựa trên những từ khóa như “Scott”, “người chăn gia súc” và “huấn luyện viên bóng đá” (một công việc khác của Scott), Aminah đã không ngừng nghỉ tìm kiếm thông tin của Scott trên mạng internet. Khi tìm ra thông tin của Scott trên trang đăng ký hiến tặng tinh trùng, thay vì liên lạc với anh trực tiếp, Aminah đã gửi ảnh của cô con gái nhỏ tới cho anh.

Scott tỏ ra rất ngạc nhiên: “Thật lạ kỳ! Tôi ngắm nhìn cô bé trong ảnh và nhận ra nó rất giống tôi và cả những đứa con của tôi. Lúc đầu, tôi cảm thấy hơi bối rối nhưng tôi nhận ra con bé chính là con tôi”.

Mặc dù luật pháp quy định Scott không được gặp Leila trước khi cô bé tròn 18 tuổi nhưng cả 2 đều quyết định Scott sẽ trở thành một phần cuộc sống của Leila. Hai cha con gặp nhau hàng tuần dù Aminah và Scott sống cách nhau tới 130 km (Scott sống ở một hòn đảo ngoài khơi).

Scott cho biết lúc đầu anh chỉ quan tâm tới Leila nhưng sau đó cảm xúc dần nảy sinh qua những lần gặp mặt và anh cùng Aminah đều có tình cảm đặc biệt với nhau. Cả hai đều đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân và giờ đây họ tìm thấy nhau qua sự tình cờ tưởng như chỉ có trong những câu chuyện cổ tích. Scott tiết lộ hai người đã đính hôn trong một chuyến du lịch ở Thái Lan, Scott nói với Aminah anh đi mua sữa cho Leila nhưng lại trở lại với một chiếc nhẫn trên tay.

Aminah chia sẻ với tờ ABC News: “Tôi rất yêu Scott và cảm thấy cuộc sống của anh ấy rất thú vị. Có thể nhiều người sẽ nghĩ chúng tôi đến với nhau quá nhanh nhưng tôi luôn cảm thấy an tâm về sự lựa chọn của mình. Tất cả những chuyện xảy đến với chúng tôi đều rất đặc biệt. Chắc chắn chúng tôi sẽ là một gia đình hiện đại và hạnh phúc”.

Câu chuyện của cặp đôi đã thu hút rất nhiều nhà làm phim nổi tiếng bởi sự gặp gỡ tình cờ và kỳ lạ của nó.

Ngọc Trâm (Theo Telegraph)