Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) vừa cho biết chiến sĩ công an mắc Covid-19 nặng là anh P.C.Đ (bệnh nhân 8944, 41 tuổi) đã hồi phục và gửi lời cảm ơn mọi người. 

CLIP: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 hồi phục sau 23 ngày điều trị, gởi lời tri ân - Ảnh 1.

Chiến sĩ công an mắc Covid-19 đã hồi phục sau 23 ngày điều trị tích cực. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Trước đó, ngày 6-6, anh Đ. bị sốt, mệt và khó thở nên đi khám và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 6-6, anh Đ. được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM điều trị. Tuy nhiên, tình trạng của anh vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển. 

Do đó, ngày 8-6, ê-kíp y - bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM tiến hành đặt ECMO, sau đó đưa anh Đ. về khu vực cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Sau 23 ngày điều trị tích cực, đến nay anh Đ. đã hồi phục, cai ECMO, cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-1 vào ngày 30-6. 

Anh P.C.Đ gửi lời cảm ơn tới mọi người. (Clip: Bệnh viện cung cấp)

Ngồi trên giường bệnh sau cơn thập tử nhất sinh, anh Đ. đã gửi lời tri ân đến các y, bác sĩ đã nỗ lực cứu sống mình. 

Anh Đ. tâm sự: "Sau một thời gian nguy kịch do nhiễm Covid-19 trong quá trình tham gia chống dịch, nay sức khỏe tôi đã hồi phục. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất quan tâm và tận tình chăm sóc, cứu chữa cho tôi. Hôm nay, sức khỏe của tôi đã tạm ổn. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng hết bệnh để về công tác, cùng tham gia chống dịch”. 

CLIP: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 hồi phục sau 23 ngày điều trị, gởi lời tri ân - Ảnh 3.
Hải Yến