Vừa bước ra khỏi cửa sau chuỗi 21 ngày cách ly trong phòng kín, người đàn ông Việt kiều nhiễm Covid-19 không giấu được vui mừng với nụ cười trên môi sau khi được các bác sĩ điều trị hết bệnh.

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho hay hiện bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện để được xuất viện. Xét nghiệm gần đây nhất đã cho kết quả âm tính với virus Covid-19.

CLIP: Cận cảnh Việt kiều Mỹ rời phòng cách ly - Ảnh 1.

Ông K. tặng hoa tri ân cho tập thể y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

Chiều nay, ông K. với nụ cười trên môi, sắc diện hồng hào, mặc bộ sơ mi lịch sự tươi tắn không ai nghĩ rằng ông vừa thoát một bệnh dịch đang đe dọa toàn cầu. 

CLIP: Cận cảnh Việt kiều Mỹ rời phòng cách ly - Ảnh 2.

Và cảm ơn đại diện Bộ Y tế

Ông K. cho biết ông còn người chị tại Việt Nam và năm nay tính về quê ăn Tết. Thế nhưng lại bị nhiễm bệnh trong những ngày cận kề năm mới.  "Tôi như vừa được từ cõi chết trở về. Các bác sĩ Việt Nam đã cứu sống tôi. Xin được tri ân các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã cứu sống tôi", ông K. chia sẻ.

Để tỏ lòng tri ân, ông K. lần lượt tặng từng bó hoa tươi thắm đến đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế TP HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Clip: Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 xuất viện

Đại diện Bộ Y tế, PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đến công bố và chúc mừng ông K. đã khỏi bệnh, được xuất viện về với người thân gia đình. Ông Khuê cho hay các phác đồ điều trị Covid-19 của Việt Nam đã phát huy hiệu quả.

 "Ông là một trong 3 người nhiễm virus corona mới đầu tiên của Việt Nam, và là bệnh nhân lớn tuổi được chữa trị thành công. Xin đại diện cho Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch chúc mừng ông và chúc ông có những ngày vui vẻ với gia đình" - PGS Lương Ngọc Khuê nhắn nhủ.

Trước đó, ngày 15-1, ông K. quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc). Sau đó, ông nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16-1 và lưu trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3-TP HCM. Sau khi nhập cảnh 11 ngày, ông có biểu hiện ho nhiều, không sốt, được nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM ngày 31-1, qua xét nghiệm ông H. dương tính với virus Covid-19 và được điều trị cho đến nay.

Tính đến ngày 21-2, Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19, trong đó 15/16 ca đã điều trị khỏi và ông K. là ca thứ 15. Trên cả nước hiện còn 23 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Nguyễn Thạnh