xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Tài xế kể chuyện chở người bị rắn hổ mang chúa cắn ở núi Bà Đen đi cấp cứu

Bài - ảnh - clip: PHẠM DŨNG - LÊ VĨNH

(NLĐO) - Do bị lạc đường nên xe anh Nguyễn Văn Then chạy đến nơi anh Phạm Văn Tâm đang đứng cầu cứu. Tài xế này đã không ngần ngại chở nạn nhân bị rắn hổ mang chúa tấn công ở núi Bà Đen vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu trong vòng 14 phút.

Ngày 26-8, anh Nguyễn Văn Then (SN 1979, tên thường gọi là Thắng) đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền 10 triệu đồng từ các mạnh thường quân gởi giúp đỡ người đàn ông bị rắn hổ mang chúa tấn công ở núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh.

Anh Thắng chính là người đã chở anh Phạm Văn Tâm (SN 1981, quê Tây Ninh) từ rẫy mãng cầu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để cấp cứu. 

Anh Thắng kể lại câu chuyện gặp anh Tâm ở ven đường

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thắng cho biết anh làm nghề chạy xe hợp đồng. Ngày 19-8, anh chở 3 vị khác đi lễ chùa ở núi Bà Đen. Do bị lạc đường nên xe anh chạy đến nơi anh Tâm đang đứng cầu cứu.

"Lúc này, tôi thấy rất đông người đúng vây quanh nạn nhân. Họ kêu anh Tâm thả con rắn ra thì họ mới chở. Thế nhưng, anh Tâm nhất định không thả con rắn vì anh ráng giữ để bán lấy tiền do gia đình khó khăn" - anh Thắng kể.

Thấy vậy, anh Thắng nói với các vị khách trên xe của mình vui lòng xuống xe đứng chờ, để anh chở nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Thấy anh Thắng làm việc nhân nghĩa, các vị khách đã xuống xe tự đón xe ôm lên núi lễ chùa. Sau đó, anh Thắng đã chở anh Tâm đi cấp cứu. 

Anh Thắng thường xuyên cứu người

Ban đầu, anh Tâm ngồi hàng ghế trên, cạnh tài xế. Thấy cũng "ớn ớn" nên anh Thắng nói anh Tâm ngồi ghế sau. 

"Anh Tâm bảo tôi cố gắng chạy nhanh đến bệnh viện. Tôi vừa chạy vừa nhìn xem anh Tâm còn tỉnh táo hay không. Đó là một quãng đường khá dài, tôi tập trung cao độ để quan sát phía trước, nhìn kính chiếu hậu phía sau, đánh đèn liên tục để kịp đưa nạn nhân đến bệnh viện. Đến nơi, tôi nhìn đồng hồ - từ chỗ anh Tâm bị rắn cắn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh chỉ khoảng 14 phút" - anh Thắng nhớ lại.

CLIP: Tài xế kể chuyện chở người bị rắn hổ mang chúa cắn ở núi Bà Đen đi cấp cứu - Ảnh 3.

Con rắn hổ mang chúa nặng hơn 4,6 kg

Liên quan sức khỏe anh Tâm, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã yêu cầu các khoa liên quan tập trung cứu chữa bệnh nhân, lọc máu và thay huyết tương, cắt lọc da hoại tử. Đến nay, tình trạng hoại tử vùng da bị rắn cắn của anh Tâm đã được khống chế nhưng bệnh nhân vẫn còn thở máy.

Như Người Lao Động Online đã thông tin, sáng 19-8, trong lúc đi làm thuê ở một rẫy mãng cầu gần núi Bà Đen, anh Tâm phát hiện một con rắn hổ mang chúa nặng 4,6 kg, dài hơn 2,5 m. Con trai anh Tâm kêu cha bỏ chạy nhưng do gia đình khó khăn nên anh quay lại bắt con rắn để bán. Khi bị bắt, con rắn đã cắn vào đùi anh Tâm.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo