Theo đó, sau kết quả chụp CT scan cho bệnh nhân, ê-kíp trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế.

Theo kết luận hội chẩn, sức khỏe bệnh nhân đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn. Cụ thể, kết quả men gan giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng ) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) giảm thêm.

Hội chẩn quốc gia phi công người Anh mắc Covid-19

Đến ngày 29-5, bệnh nhân có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ. Sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cải thiện, đã ngậm được kín miệng. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay nên đang được tích cực tập vật lý trị liệu. 

Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng nên gây ảnh hưởng đến cơ hoành và 1 số cơ khác. Các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tích cực theo sát bệnh nhân để can thiệp phù hợp nhằm cải thiện sức cơ.

Phi công mắc Covid-19 đang có tín hiệu hồi sinh

Bên cạnh đó, về công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho phi công vẫn tiếp tục được thực hiện. Bộ Y tế sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị. Trong thời gian sắp tới, tùy vào tình trạng của bệnh nhân, tổ chuyên môn sẽ tập trung mọi khía cạnh để giúp bệnh nhân dần cai được ECMO, tiến tới không sử dụng thiết bị này nữa.

NGUYỄN THẠNH