Đến nay, sau 4 lần xét nghiệm, bệnh nhân Li Zichao đã hoàn toàn âm tính với virus corona và sức khỏe đã bình thường. Mặc dù vậy, bệnh nhân Li Zichao xin ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc cho cha là ông Li Ding (65 tuổi).

Giám đốc BV Chợ Rẫy trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân

Ghi nhận những nỗ lực và thành quả trong điều trị Bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được, tại buổi lễ tiễn bệnh nhân ra viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đã trao Bằng khen do Thủ tướng Chính phủ tặng cho bệnh viện. Bên cạnh đó nhiều tập thể, cá nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur cũng nhận được giấy khen của Bộ Y tế.

PGS TS Lương Ngọc Khuê và bác sĩ Nguyễn Tri Thức trò chuyện cùng anh Li ZiChao

PGS. TS Lương Ngọc Khuê cho rằng điều đáng mừng là đến nay sức khỏe của hai cha con đã ổn định (riêng người cha cần theo dõi thêm) và không có y bác sĩ nào bị lây nhiễm virus corona trong quá trình điều trị bệnh cho hai bệnh nhân.

CLIP: Vì sao bệnh nhân hết nhiễm virus corona xin ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy? - Ảnh 3.

Anh Li ZiChao bắt tay cám ơn các bác sĩ Bệnh vện Chợ Rẫy (ảnh: Nguyễn Thạnh)

Trước đó, ngày 13-1, vợ chồng ông Li Ding từ TP Vũ Hán đã đến Hà Nội bằng máy bay, sau đó ngày 17-1 bay đến Nha Trang. Cùng ngày này, con ông là Li ZiChao, 28 tuổi làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ và ở với nhau 4 ngày rồi cả gia đình di chuyển về TP HCM bằng tàu hỏa. Sau đó, ông Li Ding và Li ZiChao đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị do nhiễm virus corona.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Li ZiChao được điều trị bằng một loại thuốc hạ sốt, phòng cách ly được mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân được súc họng bằng dung dịch sát khuẩn giảm đời sống virus corona…

BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay sức khỏe của người cha là ông Li Ding đang diễn tiến tốt, tiên lượng điều trị khả quan.

Phạm Dũng (thực hiện clip)- Nguyễn Thạnh (ảnh)