Cô dâu qua đời trước ngày cưới vì bạo bệnh

Tin mới

03/01/2011 08:56

Gia đình và hàng xóm không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của cô gái 19 tuổi ở thôn Phú Lương (xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa, Phú Yên), chỉ một ngày trước hôn lễ.

Mắt sưng đỏ vì khóc con, bà Nguyễn Thị Biên, mẹ Thanh, kể cô phát bệnh ngày 27-11-2010 với triệu chứng ho, nóng lạnh nhưng vẫn cố gắng đi làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Hiệp để kiếm thêm ít tiền. Cô dự định đến cận ngày cưới mới nghỉ phép.
 
"Gia đình tưởng cháu chỉ bị cảm sốt do thời tiết biến đổi, nào ngờ bệnh kéo dài và diễn biến càng ngày càng nặng". Cùng với ho, tức ngực, khó thở, Thanh còn có biểu hiện chóng mặt, thể trạng yếu, cứ đến chiều lại sốt cao.
 
Anh Minh, hôn phu của Thanh vẫn chưa tin vào sự thật đã mất đi người vợ tương lai. Anh hồi tưởng: "Mấy ngày uống thuốc cảm nhưng không khỏi, tôi chở vợ sắp cưới đến nhà 3 y tá và hiệu thuốc tây ở Hòa Vinh để truyền 10 bình dịch, chích thuốc, mua thuốc viên uống mà vẫn không khỏi".
 
Đến lúc Thanh mệt, ngất lịm mới được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cách nay khoảng nửa tháng và bàng hoàng khi bác sĩ chẩn đoán cô gái bị tràn dịch màng phổi nặng. Chỉ 24 giờ sau, Thanh đã tử vong dù được hồi sức cấp cứu tích cực.
 
Bác sĩ Trần Minh Tâm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, cho biết bệnh nhân chết vì bệnh tụ huyết cầu màng phổi thể rất nặng.
 
“Bệnh nhân bị suy hô hấp quá nặng do bệnh đã diễn ra trong thời gian quá dài nên không cứu chữa kịp nữa. Đây cũng là một trường hợp lạ, vì thường nếu bị tụ cầu phổi mà diễn biến bệnh trong khoảng một tuần đã có thể làm chết người rồi”, bác sĩ Tâm nói.
 
Theo bác sĩ Tâm, nguyên nhân gây nên bệnh tụ cầu phổi xuất phát từ các loại mụn nhọt, mụn bọc ngoài da khiến cầu khuẩn chạy vào trong cơ thể. Ông khuyến cáo mọi người, khi có các triệu chứng ho kèm theo sốt cao, tức ngực, khó thở kéo dài hơn 5 ngày, cần đến ngay bệnh viện để khám và điều trị, không nên chủ quan điều trị tại nhà hoặc ở y tá địa phương, tuyệt đối không tự truyền dịch vì có thể sốc chết người.
Theo Thiên Lý (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI