Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngày 12-4 cho biết Khoa cấp cứu của bệnh viện trước đó đã tiếp nhận trường hợp 1 bệnh nhân nữ hôn mê sâu từ một bệnh viện tư tại Hà Nội chuyển tới.

Theo đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 6-4, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A. (SN 1994) từ Bệnh viện An Việt (bệnh viện tư nhân ở Hà Nội) được chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật hút mỡ bụng. Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi thẩm mỹ hút mỡ bụng - Ảnh 1.

Phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bùng là một trong những lĩnh vực có thể xảy ra tai biến nghiêm trọng - Ảnh minh hoạ

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ và cho thấy hình ảnh thiếu máu não, phù não… Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực.

Trong thời gian điều trị, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15 giờ 3 phút ngày 10-4 vừa qua.

Nguyên nhân tử vong được xác định do bệnh nhân hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết bệnh viện này không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

Thông tin ban đầu cho biết trước đó, ngày 6-4, bệnh nhân Đỗ N.A đến Bệnh viện An Việt làm đẹp hút mỡ bụng. Bệnh nhân được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật. Sau khi tiến hành gây tê, cô gái đã rơi và tình trạng truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở. Bệnh nhân được tiến hành cấp cứu, nhưng do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

D.Thu