Cô gái có đôi chân dài không bằng nhau

Tin mới

05/03/2014 11:26

(NLĐO) - Một cô gái Trung Quốc có đôi chân dài không bằng nhau do bị nhiễm trùng xương khi còn nhỏ và không được điều trị kịp thời khiến xương đùi bị vi khuẩn ăn mòn. Cô đã trải qua các cuộc phẫu thuật trong hơn 1 năm để kéo dài chân trái cũng như thay khớp gối và hông nhân tạo.

Cô Xu Juan, 21 tuổi, bị nhiễm trùng xương khi còn nhỏ. Tuy nhiên, do cơ sở y tế ở địa phương Xu còn hạn chế nên cô không được điều trị kịp thời khiến xương đùi bị vi khuẩn ăn mòn.

 

Cô gái có đôi chân dài không bằng nhau. Ảnh: Rex
Cô gái có đôi chân dài không bằng nhau. Ảnh: Rex

Cô gái trẻ đã phải chống nạng khi đi lại suốt thời gian qua bởi chân trái của cô ngắn hơn chân phải đến 23cm. Cha mẹ của Xu cố gắng dành dụm tiền trong nhiều năm và giờ đây đã có đủ tiền trả chi phí phẫu thuật cho con gái.

Bác sĩ Hu Yihe nói: “Tình trạng của cô ấy khác phức tạp. Bởi chân trái của Xu ngắn hơn chân phải mà khớp gối và hông của cô cũng chưa phát triển hoàn toàn cần được thay thế. Vì vậy, chúng tôi thực hiện kế hoạch điều trị gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là kéo dài chân trái giúp 2 chân bằng nhau. Giai đoạn thứ 2 là tiến hành phẫu thuật thay thế phần khớp gối và hông bên trái”.

 

Chân trái của Xu ngắn hơn chân phải đến 23cm. Ảnh: Rex
Chân trái của Xu ngắn hơn chân phải đến 23cm. Ảnh: Rex

Cô Xu đã trải qua 4 ca phẫu thuật kéo dài từ tháng 10-2012 đến tháng 10-2013. Ở giai đoạn thứ nhất, các bác sĩ đã gắn 1 khung kim loại vào chân của Xu và mỗi ngày cô gái trẻ phải nới thiết bị này một chút để kéo dài chân thêm 1 mm.

 

Chân trái của Xu được gắn khung kim loại. Ảnh: Rex
Chân trái của Xu được gắn khung kim loại. Ảnh: Rex

Bác sĩ Hu nói thêm: “Việc kéo căng cần phải được tiến hành thật chậm bởi các dây thần kinh và mạch máu cần thời gian để giãn ra. Ngược lại, nếu kéo dài quá nhanh, các dây thần kinh và mạch máu có thể bị đứt dẫn đến liệt vĩnh viễn”.

 

Các ca phẫu thuật thành công và Xu sẽ sớm đi lại như bình thường. Ảnh: Rex
Các ca phẫu thuật thành công và Xu sẽ sớm đi lại như bình thường. Ảnh: Rex

Sau một năm kéo dài chân, vào tháng 10-2013 Xu được phẫu thuật thay khớp gối và hông nhân tạo. Giai đoạn thứ hai này đã hoàn tất vào cuối tháng 2-2014 và các bác sĩ cho hay sau một vài tháng phục hồi chức năng, Xu sẽ có thể đi lại bình thường.

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI