Cô gái mọc 2 chiếc răng trong mắt

Tin mới

13/08/2012 12:09

(NLĐO) - Các bác sĩ Ấn Độ đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện 2 chiếc răng mọc trong mắt cô Nagabhushanam Siva.

Nagabhushanam Siva với khối u kỳ lạ
 
Cô Nagabhushanam Siva đã phải sống với 2 chiếc răng trong mắt trái suốt 23 năm qua. Các bác sĩ cho hay Siva mắc phải căn bệnh teratoma - khối u hình thành từ tế bào mầm.
 
Các tế bào mầm là thủ phạm tạo ra hai chiếc răng trong hốc mắt cô, chúng đã đẩy con ngươi của Siva ra khỏi vị trí bình thường, làm hư hại các dây thần kinh thị giác.

Siva cho hay: “Tôi sinh ra với bên mắt trái bất thường và nó cứ liên tục sưng lên trong những năm gần đây. Mắt tôi ngày càng mờ đi khiến gia đình tôi vô cùng sợ hãi nên đã gửi tôi tới bác sĩ”.

Nagabhushanam Siva đã được đưa tới bệnh viện Chennai, miền Nam Ấn Độ. Tại đây, sau khi phân tích phim chụp mắt trái của cô, các bác sĩ phát hiện ra 2 chiếc răng hoàn chỉnh mọc trong hốc mắt hay còn được gọi là khối u teratoma.
 
Mặc dù loại bỏ được khối u nhưng mắt trái của Siva cũng sẽ bị mù vĩnh viễn

Các bác sĩ cho biết y văn thế giới từng ghi nhận những trường hợp mắc phải khối u teratoma chứa các mô cứng cấu tạo như răng, xương... nhưng chưa có một trường hợp nào có 2 chiếc răng hoàn chỉnh cứng chắc thế này.

Tiến sĩ K Vasantha, giám đốc bệnh viện, cho hay: “Bệnh nhân nhập viện quá muộn khi khối u đã phát triển  và gây ảnh hưởng tới dây thần kinh thị giác. Vì vậy, mặc dù phẫu thuật lấy được hai chiếc răng ra nhưng mắt trái bệnh nhân sẽ bị mù vĩnh viễn”.
 
Trường hợp đầu tiên mắc bệnh teratoma được phát hiện cách đây 149 năm. Từ đó đến nay, trên toàn thế giới chỉ có 70 người mắc phải căn bệnh kỳ quái này.
Linh San (Theo Asia Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI