“Cô gái mọc râu” giờ ra sao?

Tin mới

18/03/2015 11:19

(NLĐO) – “Cô gái mọc râu” mới đây đã tận dụng ngoại hình đặc biệt của mình để lên truyền hình kêu gọi sự giúp đỡ các nạn nhân bị bắt nạt, quấy rối.

 

“Người phụ nữ mọc râu”

Harnaam Kaur - “Người phụ nữ mọc râu”

Hiện nay việc bắt nạt, bình luận xúc phạm trên các trang mạng xã hội trở thành tình trạng đáng báo động. Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy những hành vi khó chịu này ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc đời thực. Và người phụ nữ từng là nạn nhân đau khổ nhất của tình trạng này là cô Harnaam Kaur (23 tuổi) từ TP Slough, hạt Berkshire, Anh - người bắt đầu nuôi râu từ năm 16 tuổi. Cô Kaur nay đã trở thành nhà vận động chống bắt nạt, xuất hiện trên chương trình This Morning của ITV để công bố kết quả một khảo sát và kinh nghiệm của cô về tệ nạn này.

Harnaam Kaur lúc chưa nuôi râu và hiện tại

Harnaam Kaur lúc chưa nuôi râu và hiện tại

Harnaam Kaur được chẩn đoán bị buồng trứng đa nang - chứng bệnh khiến tóc, râu phát triển nhanh hơn bình thường. Từ năm 11 tuổi, gương mặt cô đã mọc rất nhiều râu, lông ở ngực và cánh tay cô cũng rậm rạp. Sau khi dùng dao cạo và sáp nóng không hiệu quả, Kaur bỏ ra hàng ngàn bảng Anh nhằm cố gắng thoát khỏi bộ râu quai nón, bộ ngực, cánh tay lông lá của mình nhưng kết quả vẫn không như ý muốn.

Hậu quả, nữ giảng viên này phải chịu đựng những lời chế giễu, chê bai tàn nhẫn về ngoại hình trong nhiều năm liền. Bị kỳ thị ở trường, Kaur từng đóng cửa phòng cả ngày và thậm chí muốn tự tử.

 

Harnaam trên chương trình của ITV

Harnaam trên chương trình của ITV

Tuy nhiên, sau khi theo một tôn giáo cấm cắt tóc, Harnaam quyết định giữ nguyên bộ râu và học cách chấp nhận ngoại hình của mình. “Ban đầu, tôi để râu là vì lý do tôn giáo nhưng trong những năm qua, tôi giữ nó là vì lý do cá nhân. Tôi buộc mình phải là người phụ nữ can đảm, tự tin, không ngại vượt qua các chuẩn mực xã hội” - cô nói trong cuộc phỏng vấn mới đây.

 

Chân dung Harnaam Kaur

Chân dung Harnaam Kaur

 

“Cô gái mọc râu” giờ ra sao?

 

Đáng buồn thay, Kaur không phải là trường hợp duy nhất từng sống như địa ngục vì bị bắt nạt, quấy rối. Nghiên cứu mới đây cho thấy 55% phụ nữ tiết lộ họ từng bị bắt nạt, so với 54% nam giới. Tuy nhiên, về tình trạng quấy rối tinh thần như gặp phải những nhận xét không hay, những lời ác ý, 64% phụ nữ là nạn nhân đa số, so với chỉ 37% nam giới.

Phát biểu về kết quả nghiên cứu, phát ngôn viên của chương trình This Morning cho hay những con số này phản ánh rằng việc bắt nạt, uy hiếp là tình trạng nhức nhối hiện diện trong văn hóa giao tiếp ngày nay. Qua chương trình, Harnaam Kaur kêu gọi mọi người hãy chung tay hành động để đẩy lùi tệ nạn này.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI