Cố gắng giữ lại mắt cho nạn nhân bị tạt axít

Tin mới

04/11/2013 17:09

(NLĐO)- Liên quan vụ tạt axít khiến nhiều người nhập viện, ngày 3-11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết mặc dù tình trạng sức khỏe hai nạn nhân Tăng Thúy Hà (SN 1970) và Hồng Kim Huôi (SN 1992) không nguy kịch nhưng những tổn thương cơ thể do axít gây ra rất khó tiên lượng.

Nằm trên giường bệnh tại Khoa Mắt - Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Hà ngoài khuôn mặt bị lốm đốm do bỏng axít, mắt phải cũng tổn thương nặng. 
 
Chị Hà có nguy cơ hư giác mạc do bị axít bắn vào

TS-BS Nguyễn Hữu Chức, trưởng khoa, cho biết chị Hà nhập viện trong tình trạng bỏng độ 1, bỏng mắt phải, riêng giác mạc bị tổn thương khá nặng (độ 2). “Bỏng hóa chất rất khó tiên lượng, khả năng phục hồi giác mạc rất ít nhưng chúng tôi cố gắng điều trị bảo tồn mắt cho nạn nhân”, bác sĩ Chức nói. 
 
Chồng chị Hà đang chăm sóc cho vợ tại bệnh viện

Trong khi đó, tại Khoa Bỏng và Tạo hình, chị Hồng Kim Huôi đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị đặc biệt do bỏng axít với mức độ nặng hơn.
 
Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa, cho hay nạn nhân bị bỏng 13%, trong đó 6% độ sâu, chủ yếu ở vùng đầu, cổ. Hiện tình trạng sức khỏe nạn nhân tương đối ổn định, song phải được xử trí kịp thời, cắt lọc chỗ hoại tử, ghép da sớm để tránh nhiễm trùng.
 
Cũng theo bác sĩ Đạo, số nạn nhân nhập viện do axít gần đây gia tăng trở lại so với 10 năm trước. Nguyên nhân được ghi nhận nhiều nhất là do trả thù, ghen tuông. Trong đó, số nạn nhân là nam giới đang tăng. 
 
Chuyên gia y tế cảnh báo số ca bị tạt axít đang có xu hướng gia tăng trở lại

Anh Trần Kiện Huê (44 tuổi, ngụ quận 5), chồng chị Hà, cho biết anh ở trên gác thì nghe ồn ào dưới quầy vé số vợ đang bán. Khi xuống, anh thấy vợ, con, hai cháu và chị Huôi đang đau đớn vì bị tạt axít.
 
Có chút kiến thức, anh liền pha hỗn hợp gồm muối và nước tạt rửa cho mọi người rồi gọi taxi đưa cả bốn đi cấp cứu. Sau khi sơ cứu, hai em nhỏ bị bỏng nhẹ nên đã được cho về nhà.
 
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI