xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình thuê trực thăng chở vào đất liền cấp cứu

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Con bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nhưng không mua được vé máy bay, gia đình thuê riêng một trực thăng với chi phí hàng trăm triệu đồng để chở con vào đất liền cấp cứu.

Sáng 4-2, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa hoàn tất thủ tục xuất viện cho một trường hợp được chuyển vào cấp cứu khá đặc biệt. Bệnh nhân là em H.H (15 tuổi, ngụ Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, được chuyển vào cấp cứu ngày 29-1.

Do không mua được vé máy bay vào đất liền, gia đình phải thuê riêng một chuyến máy bay trực thăng đưa H. từ Côn Đảo vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngoài chi phí thuê máy bay hơn 100 triệu đồng, gia đình tạm ứng 17 triệu đồng viện phí, tất cả đều là tiền đi vay mượn. Ngày 3-2, tình trạng của H. đã ổn định, được cho chuyển về Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Con bị nạn ở Côn Đảo, gia đình cắn răng thuê trực thăng chở vào đất liền - Ảnh 1.

Chị T.T.T.H (mẹ bệnh nhân) hoàn tất các thủ tục để nhận lại toàn bộ số tiền tạm ứng 17 triệu đồng.

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của gia đình nhưng đã nỗ lực tìm mọi cách để cứu chữa cho con sau khi gặp tai nạn, TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đã chỉ đạo miễn viện phí cho bệnh nhân.

"Ngày con tôi bị tai nạn, gia đình hoang mang lo lắng lắm. Lúc đấy chẳng còn biết gì cả, chỉ bảo chồng bằng mọi giá phải cứu con, rồi chuyện gì đó từ từ tính tiếp. May vào đến được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, động viên, tôi cảm động vô cùng. Hôm nay con tôi được xuất viện, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và Phòng Công tác Xã hội đã quan tâm, giúp đỡ, miễn viện phí cho con tôi"-chị T.T.T.H (mẹ em H.) xúc động chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo