Con sao biển có tác dụng bổ thận, tráng dương

Tin mới

16/08/2009 00:46

Nhiều bạn đọc đã gửi thư cho Báo NLĐ thắc mắc về hoạt chất chính, công dụng, liều và cách dùng vị thuốc bắc của con sao biển (sách những cây thuốc, vị thuốc VN của giáo sư Đỗ Tất Lợi không thấy ghi vị này)

Bác sĩ Phan Hồng Điệp, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Y học cổ truyền  TPHCM, cho biết con sao biển là loại động vật không có xương sống, là một loại hải sản cho thịt rất ngon và quý nhưng chưa có tài liệu nghiên cứu nào nói đến công dụng của nó.


Con sao biển


Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của dân gian, ngâm con sao biển với rượu sau 1 tháng rưỡi đến 2 tháng (ngâm càng lâu chất lượng càng tốt) là bài thuốc quý giúp bổ thận, tráng dương. Ngoài ra, thịt sao biển nấu chín hoặc lấy bột sao biển pha trộn trong cháo còn nóng để ăn giúp bồi dưỡng sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy; phụ nữ sau sinh; trẻ em chậm phát triển, có dấu hiệu còi xương; trẻ hay khóc khó ngủ về đêm, ra mồ hôi nhiều... Liều dùng mỗi ngày từ 6g-10g sao biển, ngày dùng 3 lần.


Từ con sao biển còn có thể chiết xuất ra chất kích thích có tính miễn dịch rất tốt phòng chống một số bệnh như: ung thư, các bệnh viêm nhiễm khác. Sao biển có tác dụng như những thuốc kháng sinh mạnh.

Kim Đoan ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI