Thanh Hóa:

Con vắt to gần bằng đầu đũa sống trong mắt bệnh nhân

Tin mới

15/02/2014 14:49

(NLĐO) – Sau khi lên rừng đi đốn củi về, anh Lê Xuân Tiến (ở Thanh Hóa), thấy nhức mắt, khó chịu, tự mua thuốc về điều trị nhưng không khỏi. Ba ngày sau, anh đi bệnh viện khám và được bác sĩ lôi ra một con vắt căng phình, dài 4 cm nằm sâu trong mắt.

Bác sĩ Doãn Quốc Văn, Trưởng Phòng Kế hoạch Bệnh viện Mắt Bắc Trung Nam (TP Thanh Hóa), cho biết vừa phẫu thuật gắp con vắt sống trong mắt một nam bệnh nhân.

Con vắt được gắp trong mắt bệnh nhân Tiến sau 3 ngày ẩn nấp. Ảnh bệnh viện cung cấp
Con vắt được gắp trong mắt bệnh nhân Tiến sau 3 ngày ẩn nấp. Ảnh bệnh viện cung cấp

Trước đó, ngày 13-2, anh Lê Xuân Tiến (SN 1982, ngụ huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), nhập viện trong tình trạng sưng đỏ một bên mắt, có dấu hiệu viêm kết mạc. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện phía sau mi mắt bệnh nhân có một con vật hình thù như con đỉa đang ngoe nguẩy, một đầu bám chặt vào kết mạc mắt.

Sau khi gây mê, kíp trực đã gắp ra một con vắt dài gần 4cm, bụng căng tròn máu, to gần bằng đầu đũa. “Đây là ca bệnh hiếm gặp. Nếu để con vật này kí sinh quá lâu sẽ gây viêm kết giác mạc, viêm nội nhãn và thậm chí có thể phải khoét bỏ mắt” - bác sĩ Văn cho biết.

Theo người nhà anh Tiến, khoảng 3 ngày trước, anh Tiến vào rừng đốn củi, khi trở về nhà, thấy mắt cộm đỏ, nghĩ là bị đau mắt nên anh Tiến mua thuốc uống và nhỏ mắt nhưng không đỡ nên mới nhập viện.

Sau khi làm phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân Tiến đã ổn định và xuất viện.

Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI