icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công bố kết quả xét nghiệm 260 mẫu ở chợ đầu mối Long Biên

B.H.Thanh

(NLĐO)- Sau khi phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 đến lấy hàng tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 260 người liên quan.

Ngày 2-8, UBND quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết toàn bộ 260 mẫu xét nghiệm tại chợ Long Biên đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Công bố kết quả xét nghiệm 260 mẫu ở chợ đầu mối Long Biên - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Long Biên hàng ngày có rất nhiều người dân buôn bán - Ảnh: Hồng Thái

Trước đó, trường hợp nữ bệnh nhân N.T.C. (xét nghiệm sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; trong đó có 1 người tạm trú trên địa bàn quận Ba Đình đã được ra quyết định cách ly y tế.

Lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy 260 mẫu xét nghiệm của tất cả những người có liên quan tại chợ Long Biên.

Hiện, quận Ba Đình tiếp tục phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản, các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường. Sau khi bảo đảm an toàn các yếu tố dịch tễ, khu vực kinh doanh hải sản sẽ được mở cửa trở lại để cung cấp thực phẩm cho người dân.

Từ 18 giờ ngày 1-8 đến 12 giờ ngày 2-8, Hà Nội ghi nhận thêm 97 ca nhiễm mới. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021) là 1.344 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 820 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 524 ca.

Công bố kết quả xét nghiệm 260 mẫu ở chợ đầu mối Long Biên - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo