Cọng kính chiếu hậu 15 cm mắc trong cổ bệnh nhân

Tin mới

04/12/2012 15:28

Ngày 4-12, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã gắp thành công một thanh sắt nằm trong cổ họng bệnh nhân nam 42 tuổi.

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Lễ (ngụ xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) được chuyển đến bệnh viện lúc 9 giờ 30 ngày 4-12 trong tình trạng choáng nặng, hoảng hốt, mất máu do chấn thương vùng đầu, trán. Đặc biệt, trong cổ họng có một dị vật dài khoảng 15 cm.

Chụp X-quang, các bác sĩ xác định dị vật là một thanh sắt của kính chiếu hậu xe gắn máy bị chèn vào ngã tư hầu họng, nằm sâu trong cổ.              

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành thủ thuật gây mê, làm giãn cơ vùng cổ họng sau đó gắp cọng sắt ra khỏi cổ họng.

Một bác sĩ tham gia kíp thủ thuật cho biết, do đoạn cọng kính chiếu hậu có hình chữ L, phía dưới vẫn còn nguyên ốc, ren và đoạn cao su bọc đế, nên quá trình gắp dị vật gặp nhiều khó khăn.

Sau 15 phút tiến hành thủ thuật, nhóm bác sĩ đã gắp thành công đoạn cọng kính chiếu hậu dài 15 cm trong cổ họng bệnh nhân.                
 
Hiện sức khoẻ anh Lễ tiến triển tốt. Các vết thương vùng đầu và trán cũng đã được khâu và băng bó.

Người nhà cho biết sáng nay anh Lễ được phát hiện nằm ngoài đường trong tình trạng máu chảy nhiều, vùng đầu, trán bị chấn thương, cổ sưng to. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. 

Hiện gia đình đã báo cáo công an địa phương điều tra, làm rõ vụ việc.        
L.T (Theo TTXVN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI