Ngày 8-3, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP HCM.

Tại Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh…, đoàn đã ghi nhận sự chủ động trong công tác thu dung, phân loại, cách ly, điều trị các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Covid-19: Bệnh viện tư nhân cần thận trọng, tránh bỏ sót ca bệnh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tại Bệnh viện An Sinh

Các bệnh viện này đã có quy trình bố trí phòng khám sàng lọc, phát hiện sớm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 ngay tại nơi đón tiếp, các phòng khám cách ly cho người nghi nhiễm, tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang, sát khuẩn tay người tới khám bệnh...

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, các bệnh viện tư nhân là nơi người nước ngoài, người có thu nhập cao thường chọn đến khám bệnh khi thấy có triệu chứng. Nếu bỏ sót các ca bệnh sẽ là mối nguy hiểm rất lớn. Thứ trưởng đề nghị các bệnh viện làm sao hạn chế tối thiểu lây nhiễm  SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế.

Covid-19: Bệnh viện tư nhân cần thận trọng, tránh bỏ sót ca bệnh - Ảnh 2.

Kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM và Sở Y tế TP đã có những chỉ đạo rất quyết liệt, rõ ràng đối với các đơn vị y tế tư nhân, giúp cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP đạt được những kết quả bước đầu. 

"Kiến nghị của các cơ sở y tế tư nhân về việc hỗ trợ vật tư y tế và trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ được báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 giải quyết" - ông Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh. 

Nguyễn Thạnh