Tối 5-5,  UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản thông báo kết thúc cách ly y tế và theo dõi sức khoẻ tại nhà đối với khoảng 50 trường hợp F2 là cán bộ lãnh đạo các cấp và sở - ngành của tỉnh đã dự 2 cuộc họp có trường hợp F1 của bệnh nhân 2989 (nhân viên massage tại Đà Nẵng) tham gia tại trụ sở UBND tỉnh hôm 4-5.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến chiều tối 5-5, các cán bộ, lãnh đạo tỉnh là F1 của bệnh nhân 2989 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Do đó, các trường hợp F2 (dự 2 cuộc họp tại UBND tỉnh Quảng Ngãi) có tiếp xúc với F1 được kết thúc cách ly tại nhà từ 20 giờ cùng ngày. Các trường hợp này tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo quy định của ngành y tế.

Covid-19: Kết quả xét nghiệm lần 1 của 8 lãnh đạo, cán bộ tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 1.

8 cán bộ tỉnh Quảng Ngãi được xác định là F1 của bệnh nhân 2989 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, trước đó, 8 cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đi cùng chuyến bay QH-2166 tuyến Cần Thơ - Đà Nẵng với bệnh nhân 2989 (Bộ Y tế công bố sáng 4-5).

Sáng 5-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn yêu cầu các đại biểu và những người phục vụ, phóng viên đưa tin tại 2 cuộc họp nêu trên (phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 vào sáng 4-5; cuộc họp thông qua dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy khóa XIX, nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XX về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển chiều 4-5) phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Lý do là 2 cuộc họp này có một số cán bộ, lãnh đạo thuộc diện F1 tham dự.

Covid-19: Kết quả xét nghiệm lần 1 của 8 lãnh đạo, cán bộ tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 2.
T.Trực