Ngày 13-3, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết vừa phẫu thuật thành công cho cụ ông bị tắc ruột do nuốt trái chà là.

Cụ ông 85 tuổi gặp nạn vì nuốt 2 trái chà là - Ảnh 1.

Ê-kíp phẫu thuật cho cụ ông

Trước đó, cụ H.V.H (85 tuổi; ngụ tỉnh Vĩnh Long) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng, nôn ra dịch xanh đen, mạch nhanh. Hội chẩn trước phẫu thuật xác định bệnh nhân tắc ruột chưa rõ nguyên nhân.

Cụ ông 85 tuổi gặp nạn vì nuốt 2 trái chà là - Ảnh 2.

Hai trái chà là được các bác sĩ lấy ra sau phẫu thuật

Theo gia đình, cụ ông có thói quen ăn trái chà là. Tuy nhiên, gia đình không hay cụ ông đã nuốt trái chà là nguyên vỏ từ lúc nào. Khoảng nửa tháng nay, cụ ông thường xuyên trong tình trạng khó tiêu. Đến khi cụ nôn ói dịch màu xanh đen lợn cợn thì gia đình mới đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung ương điều trị.

Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện quyết định phẫu thuật thì phát hiện trong lòng hỗng tràng có 2 dị vật gây tắc ruột hoàn toàn. Ê-kíp phẫu thuật đã lấy ra dị vật là 2 trái chà là (kích thước 4x2cm), sau đó khâu lại ruột, dẫn lưu theo dõi.

Cụ ông 85 tuổi gặp nạn vì nuốt 2 trái chà là - Ảnh 3.

Bệnh nhân ổn định sau phẫu thuật

Hiện tại, bệnh nhân đã bình phục, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, vết mổ khô, đã uống được sữa và tiêu hóa tốt. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 14-3.

Quang Trường