Sáng 14-7, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phát thông báo nhanh về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện. Đó là ông P.Q (SN 1947, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê). Ngày 13-7, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Tại đây, do có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho nên bệnh nhân được phân luồng và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, qua xét nghiệm sàng lọc, ngành y tế phát hiện thêm 5 trường hợp có kết quả dương tính là người nhà của bệnh nhân nói trên.

Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo các địa điểm liên quan đến bệnh nhân này như sau: Từ ngày 1 đến 13-7, tại công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi), buổi sáng bệnh nhân tập thể dục, buổi chiều xem đánh cờ. Ngày 11-7, bệnh nhân dự đám tang tại địa chỉ 121 Phan Thanh.

Cụ ông ở Đà Nẵng vào viện cấp cứu thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Quân đội phun thuốc khử khuẩn ở đường Nguyễn Phước Nguyên - Đà Nẵng sáng 14-7

Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo những ai có liên quan đến các địa điểm trên liên hệ cơ sở y tế để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, tối ngày 13-7, TP Đà Nẵng cũng phát hiện một ca nghi mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây. Đó là trường hợp nữ chủ Tiệm cắt tóc ở đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê.

B.Vân