xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cụ ông suýt chết vì bị rò tiêu hóa suốt 3 năm, dù ăn uống bình thường

TÂM QUÂN

(NLĐO) - Trong thời gian bị rò tiêu hóa, bệnh nhân tuy vẫn ăn uống được nhưng càng ngày càng suy dinh dưỡng, đã có dấu hiệu suy thận và rối loạn điện giải.

Ngày 19-12, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết đã tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp bệnh nhân bị rò tiêu hóa đã 3 năm. Bệnh nhân là ông K.B. (SN 1953; ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), nhập viện trong tình trạng có 3 lỗ rò vùng hông phải. Bệnh nhân B. trước đây bị viêm đại tràng và được làm hậu môn nhân tạo tại một cơ sở y tế tại địa phương. Sau mổ đóng hậu môn, bệnh nhân bị rò tiêu hóa kéo dài gần 3 năm nay. Trong thời gian bị rò tiêu hóa, bệnh nhân tuy vẫn ăn uống được nhưng càng ngày càng suy dinh dưỡng, đã có dấu hiệu suy thận và rối loạn điện giải.

Cụ ông suýt chết vì bị rò tiêu hóa suốt 3 năm, dù ăn uống bình thường - Ảnh 1.

Bệnh nhân K.B. lúc vừa nhập viện

Sau khi đến thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bệnh nhân B. được ThS-BS Nguyễn Hữu Kỳ Phương, Trưởng Khoa Tiêu hóa của bệnh viện, tiến hành hội chẩn và làm các cận lâm sàng cần thiết như: nội soi, chụp X-quang đại tràng có thuốc cản quang, X-quang đường rò và một số cận lâm sàng cần thiết để tiến hành phẫu thuật cắt đại tràng phải và cắt đường rò. Ca mổ đã thành công tốt đẹp. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục chăm sóc và điều trị tại Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Rò tiêu hóa là sự lưu thông bất thường giữa ống tiêu hóa và da, hay giữa một tạng của ống tiêu hóa với một khoang trong cơ thể hoặc thuộc 2 tạng của ống tiêu hóa, thường là biến chứng đáng sợ nhất sau phẫu thuật ống tiêu hóa. Qua con đường thông thương này, dịch tiêu hóa qua lại và có thể tồn tại những ổ áp xe trong ổ bụng dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn nặng nề với tỉ lệ tử vong cao từ 10-20%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo