Ngày 1-3, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM cho biết sức khỏe của bé gái Nguyễn Kiều V. (9 tuổi, quê Tây Ninh) đã ổn định, bé đang phục hồi sức khỏe khá tốt.

Đây là nạn nhân bị tai nạn giao thông trong tình trạng thập tử nhất sinh, 3 lần bị ngưng tim và các bác sĩ đã giành lại sự sống cho em một cách ngoạn mục.


Hiện bé V. đã tỉnh táo, phục hồi tốt

Hiện bé V. đã tỉnh táo, phục hồi tốt

Trước đó, vào ngày mùng 2 Tết Bính Thân (nhằm ngày 9-2), gia đình chở em đi chúc tết thì xe bị ngã do đường trơn. Bé V. liên tục kêu đau bụng nên được chuyển đến Bệnh viện Trảng Bàng sau đó em được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Củ Chi do bị phù não, dập gan, dập phổi, tổn thương đa cơ quan. Tại đây, V. đã ngưng tim 2 lần.

Đến chiều 10-2, V. được chuyển xuống Bệnh Nhi Đồng 1 để điều trị. V. nhập viện trong tình trạng bóp bóng thở nội khí quản, bụng trương to. Bác sĩ đã cấp cứu, truyền máu, giảm đau và cho kháng sinh nhưng tim đã ngừng đập. Các bác sĩ tiếp tục hồi sức và tim bé đã đập lại.

Hiện V. đã hồi phục nhưng bé vẫn còn hoảng sợ, run rẩy do bị sang chấn tâm lý. Song song với việc điều trị bằng thuốc, bệnh viện cũng đã cử các chuyên viên tâm lý trò chuyện với em để giúp em cải thiện tốt về mặt tinh thần.

Tin-ảnh: Phạm Dũng