Trưa 3-5, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP HCM), cho hay ông cùng đồng sự vừa xử trí mổ cấp cứu một số ca tai nạn hy hữu nguy kịch trong những ngày nghỉ lễ. 

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 1.

Vết thương cô gái bị người yêu chém được bệnh viện tuyến trước xử lý ban đầu

Trường hợp thứ nhất là cô gái 20 tuổi xinh đẹp bị người yêu dùng dao chém. May mắn, cô gái phản xạ chống đỡ kịp thời nên chỉ rách toạc nửa mặt. Dù được bệnh viện tuyến trước xử lý ban đầu nhưng những vết khâu quá lớn khiến gương mặt cô mất thẩm mỹ. 

"Chúng tôi phải mở kiểm tra vết thương khâu nối cơ đã đứt và làm thẩm mỹ lại cho cô gái tội nghiệp. Đúng như dự đoán, các lớp cơ vùng môi miêng, má chưa được khâu đúng. Mất nhiều thời gian tỉ mẩn khâu lại chi tiết, kết quả hiện giờ cô gái cũng dễ nhìn hơn" - BS Tú Dung thông tin. 

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 2.

Và được bác sĩ Tú Dung xử lý thẩm mỹ lại trông dễ nhìn hơn

Cùng ngày, một ca mổ cấp cứu cũng là một cô gái xinh đẹp bị tại nạn giao thông, đập mặt xuống đường. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn, mặt trái sưng to. Hình ảnh phim CT 3D cho thấy xương gò má của cô gãy đứt làm đôi, bắt buộc phải mổ khẩn. 

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 3.

Bác sĩ Tú Dung cùng đồng sự không có những ngày nghỉ lễ

Dù trời đã tối nhưng các bác sĩ cũng dành thời gian xử trí cấp cứu để giải quyết khối máu tụ hố mắt và sắp xếp lại xương gò má như vị trí ban đầu cho cô gái. 

Ca mổ hoàn thành như dự kiến ban đầu, bệnh nhân sẽ trở lại dung mạo như trước đây.

Cứu kịp thời cô gái bị người yêu chém rách toạc nửa mặt - Ảnh 4.

Hình ảnh CT 3D cho thấy xương gò má gãy đứt đoạn.

"Đây là những ca mổ đúng nghĩa trong điều trị thẩm mỹ. Dù nghỉ lễ nhưng với trách nhiệm của người làm nghề y, chúng tôi không thể đứng nhìn bệnh nhân như vậy, đặc biệt lại là những ca tai nạn thương tâm" - bác sĩ Tú Dung bày tỏ sau khi buông dao mổ.

NGUYỄN THẠNH