Đến sáng 16-2, sau 2 ngày được các bác sĩ hai Bệnh viện (BV) quận Tân Phú và BV Nhân dân 115 TP HCM phối hợp phẫu thuật mở ngực vá tim khẩn cấp, tính mạng người đàn ông 33 tuổi tự đâm bằng dao Thái Lan mới được giữ lại, sức khỏe dần hồi phục.

Trước đó, sáng 14-2 (đúng vào ngày lễ tình nhân Valentine), bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại BV quận Tân Phú trong tình trạng nguy kịch, có vết thương ngực trái, lơ mơ, da niêm nhạt, mạch không bắt được, huyết áp không đo được…

Cứu người đàn ông tự đâm thủng tim trong ngày Valentine - Ảnh 1.

Ca1c bác sĩ phẫu thuật vá thủng tim cho bệnh nhân

Sau khi cấp cứu hồi sức khẩn cấp, kích hoạt báo động đỏ nội viện, kiểm tra siêu âm tim tại giường phát hiện bệnh nhân có tràn dịch màng tim, dấu hiệu thủng tim, các bác sĩ đồng thời kích hoạt báo động đỏ liên viện với Bệnh viện Nhân dân 115 nhờ hỗ trợ chuyên môn.

30 phút sau, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 có mặt và phối hợp BV quận Tân Phú phẫu thuật cứu sống bệnh nhân trong nguy cấp. Vết thủng tim bệnh nhân được xác định là khoảng 6 mm.

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm hồng, các xét nghiệm cận lâm sàng trong giới hạn bình thường, đang được chăm sóc và theo dõi tại Khoa Ngoại của BV quận Tân Phú. 

Nguyễn Thạnh