Sáng 24-8, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết nơi đây vừa phẫu thuật cắt bỏ và tái tạo âm hộ thành công cho nữ sinh viên N.T.P.D (20 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) bị phì đại khổng lồ hiếm gặp.  

D. còn độc thân, kinh nguyệt đều, chưa ghi nhận bệnh lý nội ngoại khoa. Căn bệnh môi lớn âm hộ phì đại của cô được xác định là bệnh lành tính, không phải là ung thư nhưng do vất vả chịu đựng quá lâu nên ngày càng lớn.

Khối bướu vùng kín cô gái sau khi bóc ra

Khối bướu vùng kín cô gái sau khi bóc tách

Theo BS-CK II Nguyễn Văn Tiến, Quyền trưởng khoa Ngoại I, Bệnh viện Ung bướu (người trực tiếp phẫu thuật), sau nhiều lần hội chẩn các bác sĩ quyết định bóc tách cắt trọn hai môi lớn bị phì đại với kích thước 22 x 10 x 15 cm và tạo hình tốt nhất cho bệnh nhân. Rất may, lỗ tiểu không bị xâm lấn, các bác sĩ đã rạch da tái tạo vùng âm hộ hình oval… Ca phẫu thuật thành công nhưng đang chờ kết quả giải phẫu bệnh vì nghi ngờ nghi bệnh nhân bị Melanoma âm hộ (tăng sắc tố da và biến thành tế bào dị dạng).

Cũng theo bác sĩ Tiến, đây là lần đầu tiên các các bác sĩ gặp ca bệnh này và đến nay chưa có một ca báo cáo khoa học nào ghi nhận môi âm hộ có kích thước khổng lồ như vậy.

Ng.Thạnh