Cứu sống bé gái té vào bồn nước sôi

Tin mới

23/01/2013 11:57

(NLĐO) - Một bé gái phục hồi kỳ diệu sau khi lật vào nồi nước sôi lúc 15 tháng tuổi với vết bòng 86% và các bác sĩ dự đoán chỉ 5% cơ hội sống sót.

Tilly Sawford lúc bị bỏng. Ảnh: Mirror
 
Nhìn nụ cười của cô bé 5 tuổi Tilly Sawford, không ai tin rằng em đã dũng cảm trải qua 321 ca phẫu thuật sau khi ngã vào bồn nước sôi lúc vừa chập chững.

Tháng 3-2009, Tilly bị ngã vào bồn tắm nước sôi do anh trai cô bé vô tình mở. 6 tháng sau, cha mẹ bé là chị Emma và anh Kyle Sawford, sống tại vùng Strelley, hạt Nottinghamshire, Anh được các bác sĩ thông báo tới 5 lần là cô bé sẽ không qua khỏi.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng 3 năm trước, chị Emma (26 tuổi) cho biết: “Tôi vừa lên cầu thang vài giây thì nghe tiếng thét kinh hoàng của Tilly từ bồn tắm. Con bé ngã sấp, đôi mắt trắng dã rồi lăn ra bất tỉnh”.

Mẹ Tilly kể khi bế con gái lên, da cô bé rơi lã chã trong tay chị. Ngay lập tức, bé Tilly được đưa đến Bệnh viện Queen ở Nottingham, nhưng các bác sĩ đều lắc đầu trước tình trạng cô bé. “Thế giới trong tôi sụp đổ, tôi nghĩ rằng mình đã mất con”, Emma nhớ lại.

Sau đó, bé được chuyển đến Khoa Bỏng - Bệnh viện Nhi Birmingham để thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 12 giờ. Các bác sĩ đã sử dụng sụn cá mập và collagen từ bò để ghép vào da bệnh nhi, khuôn mặt là nơi duy nhất trên người bé không bị bỏng.

Ngày 21-1 vừa rồi, Tilly đã trải qua ca phẫu thuật thứ 321 ở Bệnh viện Queen, nhờ đó mà cô bé có thể đi lại bằng nạng.
 
Bé Tilly đang hồi phục và tập đi. Ảnh: Mirror

Đến nay, cuộc sống của bé đã dần ổn định. Tilly nói: “Cháu cảm thấy khỏe hơn rất nhiều, cháu rất nóng lòng để được đến trường và chơi đùa với bạn bè”.

Bác sĩ Ciaran O’Boyle tại Bệnh viện Queen cho biết trường hợp của bé Tilly là ca bệnh nặng nhất và cũng là bệnh nhân nhí dũng cảm nhất mà ông từng gặp.
 
Lê Thoa (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI