Cứu sống bé trai bị cọng thép đâm thủng cổ

Tin mới

01/10/2014 16:48

(NLĐO) – Một tai nạn hy hữu vừa xảy ra tại Đồng Nai khi lưỡi dao cắt cỏ của người cha bất ngờ đánh trúng cọng thép, cọng thép vô tình bắn lên và đâm sâu vào cổ họng đứa con 11 tuổi.

 

Cứu sống bé trai bị cọng thép đâm thủng cổ

 

Ngày 30-9, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết cháu Nguyễn Chí Công (11 tuổi, ngụ tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe của cháu đang chuyển biến tích cực sau phẫu thuật lấy cọng thép dài 10 cm ra khỏi cổ.

Trước đó, ngày 28-9, cháu Công theo cha đến xã Lâm San (huyện Cẩm Mỹ) để cắt cỏ. Khi cha của Công hướng máy cắt cỏ về phía con trai đứng, lưỡi dao cắt cỏ bất ngờ đánh trúng một cọng thép, cọng thép này vô tình bắn lên và đâm sâu vào cổ cháu Công.

Ngay khi xảy ra tai nạn, cháu Công đã được cha và một số người dân địa phương đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu.

Bác sĩ Sử Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh - cho biết sau khi tiến hành chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện trong cổ cháu Công có cọng thép dài 10 cm. Nguy hiểm hơn, cọng thép này đã đâm xuyên thủng tĩnh mạch cảnh của bệnh nhân. Nếu để máu chảy ra nhiều, tính mạng của người bệnh sẽ khó bảo toàn.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật lấy cọng thép và khâu kín vết thương cho bệnh nhân. Với quá trình phục hồi sức khỏe như hiện nay, dự kiến khoảng 10 ngày nữa cháu Nguyễn Chí Công sẽ được xuất viện.

B. T. L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI