Cứu sống bé trai bị vỡ lách

Tin mới

12/09/2014 09:37

Ngày 11-9, bác sĩ Phạm Duy Hiền, Phó trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết các bác sĩ vừa kịp thời phẫu thuật cắt bỏ một phần lá lách bị vỡ, cứu bé trai Nguyễn Tài Trung (6 tuổi, ở Hà Nội) thoát chết trong gang tấc.

Trước đó, ngày 10-9, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nguy kịch do vỡ lách, có lúc đã bị giãn đồng tử, chân tay lạnh, mạch và huyết áp không đo được. Theo gia đình cháu Trung, sáng cùng ngày, do đùa nghịch với bạn, cháu bị ngã từ lan can cao khoảng 1,5 m xuống đất. Sau khi ngã, cháu bị ngất, rồi lúc tỉnh lúc mê, đau bụng dữ dội, nôn nhiều, bụng trướng. Gia đình lập tức gọi xe cấp cứu đưa cháu vào viện.

Sau khi siêu âm và chụp CT scan, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị vỡ cuống lách, đứt đôi động mạch cực trên lách, gây chảy máu ồ ạt trong ổ bụng. Bệnh nhi được hồi sức, truyền máu, truyền dịch, tuy nhiên huyết động vẫn không ổn định. Các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ chỉ cắt nửa cực trên của lách và vẫn giữ lại nửa cực dưới. Hiện bé Trung đã qua cơn nguy kịch.

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI