Theo hồ sơ bệnh án,  bệnh nhân Nguyễn Văn Cường (17 tuổi, trú tại thôn 5, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) được bệnh viện Đa khoa Tiên Phước chuyển xuống vào ngày 6-6, trong tình trạng nguy kịch.

 
Sau đó được các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, hồi sức và chuẩn bị thủ tục để mổ gấp cho nạn nhân Cường.
Vùng chấn thương sâu khi được phẫu thuật 

Ca mổ thứ nhất được tiến hành theo phương pháp “Vạt cơ thang” rất khó và phức tạp, bước đầu bảo toàn được tính mạng cho Cường.

Đến ngày 20-6, các bác sĩ trong khoa ngoại đã tiếp tục mổ phẫu thuật cấy ghép da nhân tạo để đắp vào vùng da đầu bị khuyết.
Người nhà của Cường kể lại, khoảng 18 giờ ngày 27-5, không thấy Cường đâu nên gia đình đi tìm thì phát hiện anh nằm bất tỉnh dưới trụ điện gần nhà, bị cháy xém hết phần đầu.
 
Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện đa khoa Tiên Phước nhưng Cường ngày càng yếu đi nên được chuyển lên bệnh viện đa khoa Quảng Nam.
 
Bác sĩ Trương Văn Sự - Trưởng khoa Ngoại chấn thương, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết sức khỏe của Cường đang phục hồi rất tốt, vài ngày nữa có thể xuất viện.
 
Bác sĩ Sự nói thêm: “Đây là một trong những ca bỏng và chấn thương hạn hữu, chưa bao giờ gặp phải trong trong 10 năm qua. Bệnh nhân bị điện giật ở ngay vùng sau đầu và ngã ở độ cao xuống đất, gây chấn thương sọ não nặng, bị khuyết hỏng phần mềm vùng chẩm, cháy một vùng sọ… không kịp thời cứu chữa bệnh nhân sẽ tử vong”.
Tin-ảnh: Th. Phương