Cứu sống nam thanh niên bị bạn nhậu đâm thấu tim - Ảnh 1.

Nạn nhân H. được các bác sĩ cứu sống sau vết thương thấu tim - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Nam bệnh nhân H.V.H (24 tuổi) được đưa vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện E Trung ương, sau khi bị bạn nhậu dùng dao nhọn đâm vào ngực. 

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch: ý thức lơ mơ, da tái lạnh, niêm mạc trắng nhợt, mạch nhỏ khó bắt, huyết áp tụt. Ngay lập tức, các bác sĩ đã cấp cứu và phẫu thuật, sau khi siêu âm phát hiện có tràn dịch màng ngoài tim lượng trung bình. 

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Thuyên, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện E Trung ương, trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có một vết thương thấu tim kích thước rách 1 cm ở vùng ngực đang phun máu, kèm theo tổn thương màng phổi, màng tim với rất nhiều máu cục và khoảng gần 1 lít máu trong khoang màng phổi. 

Sau hơn 2 giờ được phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, không còn tình trạng sốc mất máu. Sau gần 2 tuần được hỗ trợ thở máy, hồi sức, điều trị tích cực, hiện bệnh nhân đã ổn định và dự kiến có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, nạn nhân H. có đi uống bia cùng 2 người khác ở cùng khu nhà trọ. Khi cả 3 đã "chén chú, chén anh" say sưa, đến khoảng 22 giờ thì xảy ra mâu thuẫn giữa nạn nhân và một người khác tên là N.V.P, quê Tuyên Quang. Lúc này, hai bên liên tục chửi bới và thách thức lẫn nhau. Sau đó, kéo nhau ra trước cửa quán đánh nhau. H.V.H túm cổ áo và đấm vào mặt P. Khi P. bỏ chạy thì bị H. và một người bạn còn lại đuổi theo đấm, đá. 

Bị hai bạn nhậu đánh hội đồng, P. rút con dao ở trong túi quần đâm vào cánh tay và đùi người bạn của H.V. H. Thấy vậy, H. liền cầm 2 bóng đèn tuýp ở ven đường vụt vào lưng P. và bị P. quay lại dùng dao đâm thẳng vào ngực.

Kh.Anh