Theo người nhà nạn nhân, do mâu thuẫn, anh M. đã bị một người hàng xóm dùng cây đinh ba đâm xuyên từ phía sau. Khi anh M. gục ngã thì cây đinh ba bị gãy, chỉ còn lại ba thanh sắt sắc nhọn và dài khoảng 30cm xuyên ngực còn dính lại. Ngoài ra, ở đầu nạn nhân còn có một vết thương do bị đánh mạnh.
 

Nạn nhân M được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng tính mạng nguy hiểm
  
Ths.BS. Phạm Hữu Lư (Bệnh viện Việt Đức), người thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho biết kết quả chụp X-quang không thể cho biết các thanh sắt này có đi vào tim hay các mạch máu lớn hay không. Ê-kíp phẫu thuật đã hết sức thận trọng vì những tổn thương thấu ngực do vật nhọn đâm phải được giữ cố định để tránh nguy cơ tổn thương nặng thêm.
 
Kết quả phẫu thuật cho thấy bệnh nhân bị chảy nhiều máu trong lồng ngực và rách thủng phổi phải. Cả 3 đầu sắt nhọn dài khoảng 6 cm nằm trọn trong lồng ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhân M. tạm thời ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị. 
   
Ảnh chụp phim X-quang của nạn nhân
Được biết, đây là trường hợp còn sống hy hữu vì nếu những thanh sắt này được rút ra trước khi đưa bệnh nhân vào cấp cứu thì có nhiều nguy cơ nạn nhân sẽ tử vong ngay tại chỗ.
N.Dung