Chiều 27-7, BS Nguyễn Đức Thành, Phó chủ nhiệm Khoa Hồi sức Bệnh viện Quân y 175 cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu sống trường hợp thai phụ bị rối loạn nhịp tim rất nguy hiểm đến tính mạng của hai mẹ con. Nếu không can thiệp kịp thời người mẹ dễ rơi vào tình trạng suy tim cấp dẫn đến suy thai.
Thai phụ là chị L.T.Y (21 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp). Được biết chị Y. đang mang thai tháng thứ 9, trước khi đến khám tại bệnh viện chị có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt. Quá trình thăm khám của bác sĩ cho thấy chị Y. bị rối loạn nhịp tim với nhịp đập lên đến 180-200 lần/phút (nhịp đập trung bình 60-90 lần/phút).
Sau khi tiến hành đặt máy tạo nhịp tim cho người mẹ, bác sĩ mổ bắt con. Tuy nhiên, khi được đưa ra khỏi bụng mẹ cháu bé có biểu hiện tím tái, ngưng tim. Sau gần 10 phút hồi sức tích cực bé mới qua được nguy hiểm.
Hiện bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để bác sĩ chuyên khoa theo dõi. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của sản phụ đang có tiến triển tốt, chị tiếp tục được theo dõi điều trị chứng rối loạn nhịp tim.
Theo Vân Sơn (Dân Trí)