Lương y Đinh Công Bảy, Tổng Thư ký Hội Dược liệu TP HCM, trả lời: Đầu tiên, bạn phải đảm bảo cơ thể không bị mất nước. Nhiều công việc nội trợ thật sự tốn nhiều sức lực, như giặt đồ, lau nhà..., khiến bạn đổ mồ hôi, mệt và mất nước, nhất là trong mùa nóng này. Vì vậy phải nhớ thường xuyên uống bù nước, uống mỗi lần một ly nhỏ, chia làm nhiều lần, mỗi ngày tổng cộng 2-2,5 lít nước. Ngoài ra bạn nên ăn thêm nhiều rau, củ, quả, nhất là những trái cây nhiều nước như dưa hấu, thanh long... Mất nước là nguyên nhân chính khiến da và môi khô, có khi bị nứt nẻ, gây khó chịu.

Nếu tình trạng da khô, ngứa ngáy nhiều, bạn có thể ngâm tay trong nước muối hột ấm hàng ngày: 1 muỗng canh muối hột pha 1 lít nước, pha với nước đã đun sôi và để nguội bớt, đến khi chỉ còn ấm, cho tay vào ngâm từ 5-10 phút.

Một số thứ có sẵn trong bếp cũng có thể giúp bạn dưỡng da tay. Ví dụ như nước vo gạo, chỉ cần vài phút ngâm tay mỗi ngày, da sẽ mềm hơn. Bã trà, bã cà phê đừng vứt đi mà hãy dùng chúng làm "mặt nạ" dưỡng tay, cũng đắp lên tay vài phút.

Nước muối hột, bã trà, bã cà phê hay nước vo gạo đều có công dụng chung là dưỡng ẩm, làm mềm da.

Thu Anh ghi