Tối 11-1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, xác nhận trên địa bàn ghi nhận 3 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron. Các trường hợp này nhập cảnh từ Malaysia vào cuối tháng 12-2021 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế TP Đà Nẵng đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gen. 

Đến ngày 10-1, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả, khẳng định 3 mẫu xét nghiệm trên nhiễm biến thể Omicron. 

Theo bác sĩ Hồng, sau thời gian điều trị, cả 3 trường hợp trên đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính và xuất viện vào ngày 10-1. Cả 3 vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: 3 ca nhiễm biến thể Omicron đã xuất viện - Ảnh 1.

Đà Nẵng ghi nhận 3 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron

Ngày 11-1. TP Đà Nẵng ghi nhận 543 ca Covid-19, trong đó có 346 ca cộng đồng. Trước việc số F0 tăng cao, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế khẩn trương hoàn thiện các phương án ứng phó. Trong đó, các địa phương phải xác định việc điều trị F0 tại nhà là bắt buộc. 

Ông Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo TP Đà Nẵng cần sớm có phương án thành lập bệnh viện dã chiến số 2, huy động các bệnh viện vào cuộc điều trị F0. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị TP sớm nghiên cứu và hình thành các cơ sở điều trị F0 có thu phí.

B.Vân