Sáng ngày 12-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay, liên quan ca bệnh nữ nhân viên trực tổng đài tại KCN An Đồn, ngành y tế quận này đã có kết quả xét nghiệm của các F1 và F2 liên quan. Theo đó, tổng cộng có 35 mẫu bệnh phẩm của 34 F1 và 1 F2 liên quan đến nữ nhân viên này cho kết quả dương tinh với SARS-CoV-2.

Trong 34 F1 có 32 người là đồng nghiệp, cùng làm việc với nữ nhân viên trên tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, 2 F1 còn lại là bạn của nữ nhân viên trên - không làm việc trong KCN. Bác sĩ Nam cho hay, 32 đồng nghiệp của nữ nhân viên trên từng làm việc chung trong tầng 2 của tòa nhà, nơi Công ty CP DVTM Trường Minh đóng trụ sở trong KCN An Đồn. 

Đà Nẵng: 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan nhân viên trực tổng đài KCN An Đồn - Ảnh 1.

Phong tỏa KCN An Đồn trong đêm 11-5 khi có kết quả xét nghiệm 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV trong đó có 32 người làm việc bên trong KCN này

Trước đó, tối 11-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của nữ công nhân làm việc tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây cũng là trường hợp mà ngành y tế TP Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.

Cụ thể, bệnh nhân là N.T.N (SN 1996; ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng - đường số 2, KCN An Đồn.

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt kể từ ngày 3-5 nhưng chỉ ở nhà và uống thuốc hạ sốt. Trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 10-5, bệnh nhân đi làm ở công ty, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và đi ăn uống nhiều nơi trên địa bàn Đà Nẵng. Đến sáng ngày 10-5, sau khi đi mua thuốc và vẫn thấy sốt, mệt mỏi, nữ bệnh nhân này đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh. Tại đây, người này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 do có dấu hiệu nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 11-5.

B.Vân