Ngày 24-11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm tại hộ kinh doanh N.V.M. 

Ông M. là chủ hàng bánh tráng trộn C.T, thường xuyên chở nguyên liệu trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần Trường THPT Nguyễn Hiền, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu. Khách mua chủ yếu là học sinh. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Đà Nẵng: 6 người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh tráng trộn - Ảnh 1.

Sau khi ăn bánh tráng trộn trên xe bán hàng rong, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 23-11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu. Theo đó, từ 19 giờ ngày 18-11 đến 11 giờ 30 ngày 21-11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. 

Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng C.T trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền vào các ngày 17, 18-11. Đến sáng 24-11 các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện. Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.

B.Vân