Tối 1-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay, một số thông tin lan truyền trên mạng về việc xử lý chống dịch Covid- 19 tại tòa nhà Azura nằm trên địa bàn quận này là không chính xác.

Theo bác sĩ Nam, ngày 27-2, Trung tâm Y tế quận nhận được thông tin về một công dân Hàn Quốc nhập cảnh từ Daegu đến sinh sống tại tòa nhà Azura nên đã cử tổ công tác đến nắm tình hình và tư vấn về phòng chống dịch. Cụ thể, tại một căn hộ chung cư bên trong tòa nhà này có một người Hàn Quốc nhập cảnh từ Daegu đến sân bay Đà Nẵng vào ngày 21-2. Sống cùng với công dân trên còn có 4 người khác mang quốc tịch Hàn Quốc.

Đà Nẵng bác tin đồn cách ly tòa nhà Azura vì có nhiều người Hàn Quốc bị sốt - Ảnh 1.

5 công dân Hàn Quốc sinh sống tại tòa nhà Azura hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi, không có triệu chứng ho sốt như tin đồn

Thời điểm nhân viên y tế đến kiểm tra, toàn bộ 5 công dân Hàn Quốc nói trên đều có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng ho, sốt. Theo quy định về phòng chống dịch, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tư vấn cho 5 công dân trên và giải thích về các phương án do Bộ Y tế Việt Nam quy định đối với người đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày.

Các công dân Hàn Quốc trên đã đồng ý cách ly và Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã đưa những người này vào cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bác sĩ Nam thông tin thêm, từ ngày 27-2 đến nay, những công dân Hàn Quốc trên vẫn có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu nghi vấn nhiễm bệnh. Thời điểm cách ly được tính trong vòng 14 ngày kể từ ngày 21-2, tức là ngày người Hàn Quốc nhập cảnh từ Daegu đến Đà Nẵng.

Cũng theo bác sĩ Nam, sau đó nhân viên y tế có tư vấn khử trùng phòng dịch tại căn hộ trên, vệ sinh theo quy định phòng chống dịch. "Một số thông tin lan truyền trên mạng, cụ thể cho rằng có 5 người Hàn Quốc bị sốt, quận đã cách ly toàn bộ tòa nhà Azura là không chính xác. Chúng tôi chỉ cách ly người đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày theo quy định mà thôi" - bác sĩ Nam khẳng định.

B.Vân