icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 làm việc trong khu công nghệ cao

B.Vân

(NLĐO) - TP Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 5 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có ca là công nhân làm việc trong một công ty có trụ sở đóng tại Khu công nghệ cao.

Chiều 21-6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho hay địa phương này vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, 1 ca là công nhân làm việc tại công ty có trụ sở đóng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Người này trú tại kiệt 407 Lê Duẩn, quận Thanh Khê - nơi bệnh nhân 12437 sinh sống.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho hay ngay trong sáng cùng ngày, khi có thông tin về ca bệnh, ngành y tế đã phối hợp các ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại công ty, nơi ca bệnh trên làm việc trong Khu công nghệ cao.

Theo đó, công ty này có hơn 660 cán bộ, công nhân làm việc. Trong đó có 61 người tiếp xúc gần với ca bệnh, đã được đưa đi cách ly theo quy định. Toàn bộ cán bộ, công nhân còn lại đều đang được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc.

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 làm việc trong khu công nghệ cao - Ảnh 1.

Binh chủng hóa học - Bộ Quốc phòng thực hiện phun khử khuẩn ở kiệt 407 Lê Duẩn vào chiều 20-6

Ông Dũng nhìn nhận Khu công nghệ cao Đà Nẵng lâu nay thực hiện phòng chống dịch rất nghiêm ngặt, lấy bài học từ việc bùng dịch ở KCN An Đồn trong tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp nằm trong Khu công nghệ cao có trụ sở nằm cách nhau khá xa. Chính vì vậy, dù có ca nhiễm, hoạt động sản xuất tại đây vẫn diễn ra bình thường, các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K theo quy định.

Tính đến hiện tại, TP Đà Nẵng đã ghi nhận tổng cộng 39 ca dương tính với SARS-CoV-2, phát hiện từ chuỗi lây nhiễm của bệnh nhân 12437 (nam bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân) vào ngày 18-6. Bệnh nhân này có dịch tễ từng tiếp xúc với 1 ca Covid-19 đến từ TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo