Chiều 21-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 28 ca nghi mắc Covid-19 mới. Trong đó có 16 ca là F1, đã được cách ly tập trung. 12 ca còn lại được phát hiện trong cộng đồng, trong đó có 8 ca chưa xác định được nguồn lây.

Cụ thể gồm: 1 ca là thầy cúng, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, có triệu chứng và đến khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế quận, người này khai từng đến các khu vực có F0 nhưng không rõ tiếp xúc; 1 ca bệnh 84 tuổi, trú phường Hòa Hải, có triệu chứng và đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ; 1 ca là điều dưỡng khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, làm việc ở bộ phận khai báo trước cổng bệnh viện.

4 ca được phát hiện thông qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình tại các phường Vĩnh Trung và Xuân Hà - quận Thanh Khê, phường Nại Hiên Đông - quận Sơn Trà. 1 ca làm nghề lái xe chở hàng Công ty Gas South (VT-Gas), Lô M2, Đường số 7, KCN Liên Chiểu, phát hiện qua lấy mẫu toàn công ty ở Bệnh viện 199.

Đà Nẵng phát hiện 12 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Điểm phong tỏa ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng liên quan ca bệnh mới phát hiện trong ngày 21-7

4 ca còn lại có 3 ca liên quan chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Việt Hoa; 1 ca ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, liên quan F0 là nhân viên bảo vệ siêu thị Điện Máy Xanh - đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu. 

Trong ngày 21-7, TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 56.000 người. Đây là số kỷ lục của TP Đà Nẵng về số lượng mẫu được xét nghiệm trong ngày. TP đang thực hiện cách ly, giám sát đối với 2.610 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung hoặc cơ sở y tế và 3.403 trường hợp F2.

B.Vân